Facebook bắt đầu cấm cửa quảng cáo Bitcoin và các loại tiền ảo khác

Thứ Sáu, ngày 02/02/2018 08:00 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Tiền ảo Bitcoin

Facebook bắt đầu chặn tất cả các quảng cáo tiền ảo bao gồm Bitcoin, iCOs và các loại tương tự. Đây là một phần trong chính sách chống lại các tiếp thị lừa đảo trên nền tảng mạng xã hội này.

Facebook bắt đầu cấm cửa quảng cáo Bitcoin và các loại tiền ảo khác - 1

Facebook bắt đầu chặn tất cả quảng cáo có liên quan đến Bitcoin (ảnh Theverge).

Giám đốc Quản lý sản phẩm của Facebook, ông Rob Leathern đã giải thích về nguyên nhân dẫn đến quyết định này. Theo đó, Facebook sẽ không còn chấp nhận quảng cáo các dịch vụ tài chính thường xuyên liên quan đến các hành vi quảng cáo lừa đảo hoặc gây nhầm lẫn, trong đó có quảng cáo về Bitcoin. Ông nói rằng, quyết định này không phải là vĩnh viễn, Facebook sẽ xem xét lại các quy tắc khi họ nhận thấy rằng việc quản lý nó đã tốt hơn, đồng thời loại bỏ được các quảng cáo xấu.

“Chúng tôi muốn mọi người tiếp tục khám phá và tìm hiểu về các sản phẩm dịch vụ mới thông qua quảng cáo trên Facebook mà không sợ lừa đảo. Hiện đang có nhiều công ty đang quảng cáo các lựa chọn mua tiền ảo, ICO và những loại tiền không có thật. Chúng tôi sẽ nỗ lực hơn nữa để phát hiện các hành vi quảng cáo lừa đảo và gây hiểu nhầm cho khách hàng. Việc ngăn chặn này sẽ bắt đầu thực hiện qua Facebook, Instagram và các mạng khác thuộc nền tảng của chúng tôi”.

Facebook đã đưa ra một vài ví dụ quảng cáo cụ thể, trong đó có việc khuyến khích người dùng sử dụng quỹ hưu trí để mua Bitcoin. Mạng xã hội này cũng kêu gọi người dùng báo cáo khi phát hiện các quảng cáo tiền ảo trên nền tảng của mình.

Facebook bắt đầu cấm cửa quảng cáo Bitcoin và các loại tiền ảo khác - 2

Một ví dụ của Facebook về quảng cáo tiền ảo bị xếp loại "xấu".

Facebook cho phép quảng cáo các chủ đề về chính trị nhạy cảm, tuy nhiên vẫn yêu cầu tuân thủ các quy tắc nhất định. Đơn cử như việc yêu cầu phải có giấy phép đối với những dịch vụ cờ bạc hoặc game ăn tiền, cấm quảng cáo cho vay sinh viên “gây hiểu lầm hoặc lừa đảo”. Họ cũng yêu cầu các nhà quảng cáo các dịch vụ này chỉ được phép nhắm mục tiêu vào người dùng trên 18 tuổi.

Vì sao Bitcoin bị giới hạn số lượng ở mức 21 triệu đơn vị?

Khác với các đồng tiền kỹ thuật số khác, số lượng Bitcoin có hạn và không thể tạo ra thêm. Lý do nào khiến Bitcoin lại...

Theo Đ.Huệ (The Verge/ICT News)
Công nghệ thông tin - Bây giờ là thời điểm tốt nhất để mua bitcoin! Bây giờ là thời điểm tốt nhất để mua bitcoin!
Các nhà đầu tư nên mua bitcoin ngay bây giờ, khi giá đang giảm xuống.
Công nghệ thông tin - 2 thương nhân bitcoin bị buộc tội gian lận 2 thương nhân bitcoin bị buộc tội gian lận
Chính phủ Liên Bang Mỹ đang gặp nhiều khó khăn trong việc đối phó với sự phát triển ồ ạt của các loại đồng tiền ảo, mà 2 thương nhân bitcoin...
Công nghệ thông tin - Bitcoin lại lao dốc, chỉ còn hơn 12.000 USD Bitcoin lại lao dốc, chỉ còn hơn 12.000 USD
Bitcoin lại vừa trải qua biến động mạnh khi giá của nó đã giảm tới 1,2%, tức là xuống sát mốc 12.000 USD.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tiền ảo Bitcoin
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang