Dùng mật khẩu hai lớp cho tài khoản Yahoo! Mail

Thứ Tư, ngày 04/04/2012 07:00 AM (GMT+7)

Để bảo vệ tài khoản Yahoo! Mail của mình, bạn đọc có thể kích hoạt chức năng bảo mật hai lớp do Yahoo! phát hành thử nghiệm (Beta) vào cuối năm ngoái, bao gồm cả người dùng Internet Việt Nam.

MỜI CÁC BẠN ĐÓN ĐỌC NHỮNG BÀI VIẾT CHỌN LỌC VỀ VI TÍNH INTERNET, THỦ THUẬT VÀO LÚC 7H30, 13H, VÀ 16H CÁC NGÀY TRONG TUẦN, TẠI 24H.COM.VN

Hiểu đơn giản, tên tài khoản và mật khẩu là lớp thứ nhất để đăng nhập vào một tài khoản Yahoo!. Lớp thứ hai là mã số sẽ được gửi đến điện thoại di động mà bạn đăng ký khi kích hoạt chức năng này.

Mỗi khi muốn đăng nhập, bạn cần làm hai thao tác để chứng thực mà là chủ nhân của tài khoản: nhập tên tài khoản và mật khẩu, nhận mã số bảo mật rồi nhập tiếp vào theo yêu cầu hệ thống để hoàn tất tiến trình đăng nhập. Theo đó, cho dù tài khoản bao gồm mật khẩu có rơi vào tay người khác thì họ vẫn không thể đăng nhập vào tài khoản Yahoo! trừ khi có được mã số từ chiếc điện thoại di động của bạn.

Để tiến hành kích hoạt chức năng bảo mật hai lớp, bạn truy cập vào đây nhập mật khẩu tài khoản để vào bước đầu tiên.

Dùng mật khẩu hai lớp cho tài khoản Yahoo! Mail - 1

Ở giao diện đầu tiên, bạn chọn vào “Check this box to turn on…” để kích hoạt. Một cửa sổ mới hiển thị yêu cầu chứng thực số điện thoại di động của bạn.

Dùng mật khẩu hai lớp cho tài khoản Yahoo! Mail - 2

Dùng mật khẩu hai lớp cho tài khoản Yahoo! Mail - 3

Nếu đã nhập số điện thoại di động vào thông tin tài khoản từ trước, hệ thống sẽ hỏi bạn có dùng luôn số đó (Use Current Phone) hoặc sử dụng một số điện thoại mới (Use New Phone). Hệ thống tổng đài Yahoo! sẽ gửi một tin nhắn SMS vào số điện thoại vừa đăng ký, bạn chỉ cần nhập lại mã số kích hoạt được gửi trong tin nhắn để xác nhận.

* Lưu ý: cần chọn đúng số điện thoại di động bạn thường dùng nhất. Bạn có thể thay đổi hay nhập thêm số điện thoại khác trong phần quản lý.

Sau khi kích hoạt thành công chức năng bảo mật hai lớp, bạn sẽ được chuyển đến giao diện tổng quan để xem lại toàn bộ thông tin mình đăng ký. Bạn cần chọn “Use only my mobile phone…” để chỉ có thể dùng mã số bảo mật đăng nhập hoặc “Use either my security question…” khi muốn dùng song song câu hỏi bí mật (Security Question) khi không có mã số bảo mật.

Dùng mật khẩu hai lớp cho tài khoản Yahoo! Mail - 4

Theo Thanh Trực (TT)

Mời các bạn đón đọc những bài viết chọn lọc về VI TÍNH INTERNET, thủ thuật vào lúc 7h30, 13h, và 16h các ngày trong tuần tại 24h.com.vn

  Video chọn lọc
Xem thêm chủ đề: tai khoan, Yahoo, Internet, mat khau, mail
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
TIN TUC TRONG NGAY, TIN MOITIN NHANH, TIN TUC VIET NAMIPHONE 6, GIA IPHONE 6 VIET NAMU19 VIET NAM, LICH THI DAU U19 VIET NAM, TIN TUC, TIN TUC 24H, BONG DA, THE THAO, TIN MOI, THOI TRANG, LAM DEP, AN NINH HINH SU, HAI HOAI LINH, SAO VIET, LICH THI DAU NGOAI HANG ANH 2014, BONG DANGUOI MAU
X
CNT2T3T4T5T6T7