Dùng bản đồ Google không cần internet

Thứ Năm, ngày 12/11/2015 08:02 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Internet

, Google

Với cải tiến mới, người dùng dễ dàng tìm kiếm các thông tin trên dịch vụ bản đồ ngoại tuyến (offline) của Google tại các khu vực có kết nối mạng kém, thậm chí không cần phải có internet.

Bên cạnh tính năng lưu lại các khu vực bản đồ để xem offline, Google vừa bổ sung thêm khả năng chỉ đường, tìm một điểm đến hoặc thông tin xung quanh địa điểm tìm kiếm. Các thông tin bản đồ ngoại tuyến này còn được cập nhật định kỳ 15 ngày/lần khi thiết bị có kết nối Wi-Fi.

Google Maps - 1

Để sử dụng, đầu tiên người dùng cần chọn một khu vực cụ thể ở mục tìm kiếm, sau đó nhấn chọn "Download" bên dưới hoặc chọn vào nút "+" trong phần "Offline Areas". Đặt tên sau đó lưu phần bản đồ về thiết bị. Dữ liệu này sẽ được Google Maps tự động sử dụng một khi phát hiện tín hiệu kết nối internet kém hoặc không có. Lưu ý rằng, các thông tin về tình trạng giao thông trực tiếp sẽ không khả dụng với tính năng ngoại tuyến này.

Google Map - 2

Google công bố tính năng này lần đầu tiên tại sự kiện Google I/O 2015 diễn ra hồi tháng 5. Hiện các tính năng mới của bản đồ offline đã có sẵn trên các thiết bị Android, trong khi đó người dùng iOS sẽ phải đợi một thời gian nữa.

Theo Việt Trung (Người lao động/PC World)
Công nghệ thông tin - Cách dùng 3 tính năng mới của Google Maps 9.8 Cách dùng 3 tính năng mới của Google Maps 9.8
Bản 9.8 của Google Maps trên thiết bị Android vừa thêm 3 tính năng mới cho phép quản lý ảnh, thông tin cá nhân và lịch trình tiện lợi.
Công nghệ thông tin - Cách dùng 4 tính năng mới của Google Maps trên IOS Cách dùng 4 tính năng mới của Google Maps trên IOS
Google vừa nâng cấp thêm 4 tính năng mới cho ứng dụng Google Maps phiên bản 4.4.0  trên các thiết bị iPhone và iPad chạy iOS.
Công nghệ thông tin - Google Maps trên Android và iOS "lột xác" Google Maps trên Android và iOS "lột xác"
Google Maps phiên bản mới mang tới một giao diện phẳng mới mẻ và loạt tính năng tiện dụng khác.
Công nghệ thông tin - Google Maps cho Android và iOS có thêm tính năng thú vị Google Maps cho Android và iOS có thêm tính năng thú vị
Google vừa công bố một phiên bản mới của Google Maps dành cho thiết bị Android và iOS với việc bổ sung tính năng tìm kiếm các điểm thú vị...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Internet
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang