Dịch vụ tạo web nổi tiếng bị hack hơn 43 triệu tài khoản

Chủ Nhật, ngày 23/10/2016 08:01 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Internet

Thông tin bị đánh cắp bao gồm cả mật khẩu người dùng, nhưng rất may các mật khẩu đã được má hóa.

Theo TechCrunch, dịch vụ tạo website Weebly đã bị tin tặc tấn công và đánh cắp thông tin của hơn 43 triệu tài khoản người dùng. Các thông tin bị đánh cắp bao gồm cả tên tài khoản, mật khẩu và địa chỉ IP, trong đó mật khẩu đã được Weebly mã hóa bằng một thuật toán mạnh.

Dịch vụ tạo web nổi tiếng bị hack hơn 43 triệu tài khoản - 1

Giao diện Weebly.

Weebly xác nhận vụ tấn công vào hệ thống của mình, nhưng cho biết chưa ghi nhận bất kỳ trường hợp người dùng nào không thể truy cập vào tài khoản mặc dù vụ tấn công đã xảy ra từ cách đây 8 tháng (tháng 2.2016).

Cũng theo Weebly, dịch vụ này không lưu trữ thông tin tài khoản ngân hàng của người dùng trên hệ thống nên người dùng không cần phải lo lắng chuyện bị rò rỉ thông tin tài chính. Hiện tại, để đảm bảo an toàn, người dùng Weebly nên thay đổi mật khẩu tài khoản ngay lập tức.

Đây là vụ đánh cắp tài khoản người dùng trên các dịch vụ trực tuyến mà gây nhiều sự chú ý, bởi lượng tài khoản bị ảnh hưởng cực lớn. Trước đó, Yahoo! đã bị tin tặc xâm nhập vào cơ sở dữ liệu chứa thông tin của ít nhất 500 triệu người dùng.

Weebly là một dịch vụ tạo web miễn phí, có giao diện rất thân thiện. Dịch vụ giúp tạo ra một trang web dễ dàng với các công cụ kéo thả, mọi thứ hầu như "dọn sẵn" để chúng ta có thể tự tạo website cho riêng mình. Hiện, dịch vụ này khá nổi tiếng trên toàn thế giới, trong đó có một lượng lớn người dùng tại Việ Nam.

Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)
ad zone of 24h
Công nghệ thông tin - Hơn 1 tỉ tài khoản Yahoo! đã bị hack từ cách đây 2 năm? Hơn 1 tỉ tài khoản Yahoo! đã bị hack từ cách đây 2 năm?
Thậm chí số tài khoản Yahoo! bị hack được cho là có thể lên tới 3 tỉ tài khoản.
Công nghệ thông tin - Tin tặc đánh cắp 500 triệu tài khoản Yahoo! Tin tặc đánh cắp 500 triệu tài khoản Yahoo!
Chưa hoàn thành thương vụ "bán mình" cho Verizon thì Yahoo! đã phải thừa nhận một vụ mất mát dữ liệu lớn chưa từng có.
Công nghệ thông tin - CEO công ty phát hành Pokémon GO bị hack tài khoản Twitter CEO công ty phát hành Pokémon GO bị hack tài khoản Twitter
Với password quá đơn giản, tài khoản của người này bị truy cập trái phép cũng là điều dễ hiểu.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Internet
ad zone of 24h
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang