Đánh cắp tiền trên thẻ tín dụng bằng PunkeyPOS

Chủ Nhật, ngày 03/07/2016 08:00 AM (GMT+7)

PunkeyPOS là một dạng phần mềm độc hại kiểu mới, cho phép tin tặc truy cập vào điện thoại để ăn cắp thông tin tài khoản, dải từ tính trên thẻ ngân hàng…

Công ty Bảo mật PandaLabs vừa công bố kết quả nghiên cứu về phần mềm độc hại PunkeyPOS, chuyên lây nhiễm vào các máy POS tại những nhà hàng tại Mỹ và châu Âu, khiến không ít doanh nghiệp phải đau đầu.

Phiên bản PunkeyPOS đầu tiên được phát hiện cách đây không lâu, chuyên dùng để thực hiện các hành vi trộm cắp thông tin. Về cơ bản, nó hoạt động như keylogger, ghi lại toàn bộ các thao tác trên bàn phím và phân tích các tiến trình đang chạy.

Nỗi lo mang tên PunkeyPOS

Đánh cắp tiền trên thẻ tín dụng bằng PunkeyPOS - 1

PunkeyPOS - Phần mềm chuyên đánh cắp thông tin thẻ tín dụng. Ảnh: Internet

Theo thông tin từ PandaLabs, PunkeyPOS có thể làm việc trên tất cả phiên bản Windows và nhiệm vụ chính là đánh chặn dữ liệu trên thẻ ngân hàng bao gồm cả số, dữ liệu và nhiều thông tin quan trọng khác. Sau đó, nó sẽ thực hiện một loạt kiểm tra để xác định các dữ liệu hợp lệ. 

Theo các nhà nghiên cứu, hơn 200 máy POS đã bị nhiễm PunkeyPOS và hầu hết các nạn nhân đều ở Mỹ. Lỗ hổng này cũng được xác định ở Panama, Pháp, Anh, Romania, Nhật và Úc.

Tuần trước, nhà báo người Mỹ Brian Krebs đã viết trên blog cá nhân về quy mô hoạt động của các phần mềm độc hại lây nhiễm trên máy POS. Theo đó, từ tháng 4 năm nay, tin tặc đã đánh cắp thành công thông tin của hơn 1,2 triệu thẻ tín dụng.

Máy POS thiết bị cho phép người dùng quẹt thẻ để mua hàng, khá phổ biến ở siêu thị và các cửa hàng tại Việt Nam. 

Theo Tiểu Minh (Pháp luật TP.HCM)
Công nghệ thông tin - Lừa mã hóa dữ liệu, đòi tiền chuộc Lừa mã hóa dữ liệu, đòi tiền chuộc
Mã độc tống tiền đang ồ ạt tấn công người dùng, doanh nghiệp.
Công nghệ thông tin - Virus lây lan qua Skype tại VN: Coi chừng bị mã hóa đòi tiền chuộc! Virus lây lan qua Skype tại VN: Coi chừng bị mã hóa đòi tiền chuộc!
Kaspersky Lab vừa phát đi cảnh báo về loại virus nguy hiểm đang lan truyền "chóng mặt" qua ứng dụng Skype với các người dùng tại Việt Nam.
Công nghệ thông tin - Giả cảnh sát nhắn tin đòi tiền chuộc Giả cảnh sát nhắn tin đòi tiền chuộc
Trong tháng 4/2014, Kaspersky Lab đã phát hiện một chiến dịch độc hại, trong đó hacker sử dụng phần mềm tống tiền trên điện thoại di động...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang