Đằng sau việc Facebook khóa chức năng chat trên di động

Thứ Năm, ngày 31/07/2014 06:00 AM (GMT+7)

Facebook sẽ sớm tắt chức năng chat trong ứng dụng Facebook trên Android và iOS để ép người dùng thiết bị di động phải tải ứng dụng Facebook Messenger cho mục đích nhắn tin.

Đây là một động thái cứng rắn của Facebook nhằm phát triển ứng dụng Facebook Messenger trở thành một phần mềm nhắn tin lớn mạnh trong tương lai.

Facebook Messenger không còn xa lạ với những người dùng thiết bị di động, nhưng đây là lần đầu tiên Facebook chính thức đưa lời cảnh báo ép buộc người dùng, trước đây là những lời mời gọi cài đặt mà thôi.

Trong tương lai gần, nếu các thiết bị di động không được cài Facebook Messenger, ứng dụng Facebook sẽ chỉ xuất hiện những thông báo tin nhắn đến, nhưng người dùng không thể chat và trả lời được.

Đằng sau việc Facebook khóa chức năng chat trên di động - 1

Người phát ngôn của Facebook cho biết, trong vài ngày tới, Facebook sẽ tiếp tục nhắc người dùng của mình rằng nếu họ muốn gửi và nhận tin nhắn qua Facebook, họ sẽ phải tải về ứng dụng Facebook Messenger.

Facebook không giấu tham vọng biến ứng dụng Messenger của mình trở thành ứng dụng tin nhắn tốt nhất trên thị trường.

Facebook đang có kế hoạch mở rộng trên toàn thế giới, chia tách ra để phục vụ nhu cầu rộng lớn, thay vì gói gọn tất cả làm một. Các ứng dụng Instagram hay WhatsApp đã được Facebook mua lại, nhưng vẫn hoạt động độc lập, và trong tương lai Facebook sẽ có thêm một số ứng dụng khác, như Slingshot hay Paper.

Facebook Messenger đang sở hữu 200 triệu người dùng, trong tương lai nó sẽ tiếp tục lớn mạnh bởi sự hậu thuẫn của hơn 1 tỷ tài khoản Facebook hiện tại.

Theo Tô Tùng (Tiền Phong)
Thời trang Hi-tech - Tính năng chat sẽ bị "khai tử" trên ứng dụng Facebook Tính năng chat sẽ bị "khai tử" trên ứng dụng Facebook
Động thái này của Facebook nhằm thúc đẩy người dùng cài đặt ứng dụng Facebook Messenger được hãng thiết kế dành riêng cho nhu cầu "chat chít".
Thời trang Hi-tech - Facebook Messenger có tính năng gọi điện miễn phí Facebook Messenger có tính năng gọi điện miễn phí
Hiện tính năng này chỉ đang trong giai đoạn thử nghiệm và chỉ dành cho người dùng tại Mỹ, hứa hẹn sẽ sớm xuất hiện trên nhiều quốc gia khác.
Thời trang Hi-tech - Facebook Messenger trên Windows Phone: "Chat chít" cực đã! Facebook Messenger trên Windows Phone: "Chat chít" cực đã!
Ứng dụng "chat chít" Facebook Messenger vừa chính thức xuất hiện phiên bản dành cho hệ điều hành Windows Phone với giao diện bóng bẩy và tính...
Thời trang Hi-tech - Facebook Messenger cho phép quay phim, chia sẻ video Facebook Messenger cho phép quay phim, chia sẻ video
Đây là thay đổi lớn nhất trong bản cập nhật của ứng dụng Facebook Messenger dành cho Android và iOS.
Công nghệ thông tin - Facebook Messenger sẽ thay thế Facebook trong tương lai? Facebook Messenger sẽ thay thế Facebook trong tương lai?
Facebook luôn đứng đầu về số lượt được tải về trên kho ứng dụng của Apple hơn 1 năm về trước.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Mạng xã hội Facebook
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang