Đã có thể tải miễn phí Windows 8

Thứ Năm, ngày 01/03/2012 08:59 AM (GMT+7)
Sự kiện: Windows 8

Hôm qua (29/2), Microsoft đã phát hành một phiên bản rút gọn của Windows 8 để mọi người có thể tải về và dùng thử. Động thái này nhằm lôi kéo người dùng sử dụng Windows 8 cũng như hy vọng có thể khôi phục lại “ánh hào quang” đang mờ dần của hãng trong làng công nghệ.

MỜI CÁC BẠN ĐÓN ĐỌC NHỮNG BÀI VIẾT CHỌN LỌC VỀ VI TÍNH INTERNET, THỦ THUẬT VÀO LÚC 7H30, 13H, VÀ 16H CÁC NGÀY TRONG TUẦN, TẠI 24H.COM.VN

Windows 8 là hệ điều hành đầu tiên của Microsoft tương thích với bộ xử lý tiêu thụ ít điện năng của ARM. Hệ điều hành này sẽ hoạt động trên máy tính bảng, máy tính để bàn và laptop. Hơn nữa, Windows 8 ra đời cũng nhằm ngăn chặn bước tiến thành công của iPad.

Đã có thể tải miễn phí Windows 8 - 1

Giao diện Windows 8 tương tự như giao diện smartphone Windows Phone.

Theo Steven Sinofsky- lãnh đạo phụ trách Windows của Microsoft, sản phẩm này còn tốt hơn cả Windows 7 - hệ điều hành mới nhất của Microsoft với doanh số bán chạy nhất, ước tính 525 triệu bản trong chưa đầy ba năm. Nhưng Microsoft nhận thấy phải hướng tới cạnh tranh với Apple, Google và Amazon trong phân khúc mới đang vô cùng nóng bỏng- máy tính bảng.

Khi Sinofsky trình diễn Windows 8 trên máy tính bảng và laptop siêu mỏng tại MWC, ông cho rằng, hệ điều hành này hoạt động cực kỳ nuột nà và trang bị một giao diện điều hướng UI hấp dẫn.

Bất cứ ai cũng có thể tải phiên bản mới của Windows 8 tại đây nhưng chúng sẽ chỉ tương thích với các PC và laptop sử dụng chip Intel Corp x86. Người dùng sẽ phải đợi một thời gian nữa để thử nghiệm một phiên bản hoàn chỉnh tương thích với máy tính bảng dùng phần cứng ARM.

Microsoft cho biết, họ sẽ phát hành hệ điều hành hoạt động trên cả nền tảng Intel và ARM vào cùng một thời điểm nhưng chưa cho biết ngày giờ cụ thể. Nếu theo chu kỳ 3 năm một lần phát hành phiên bản mới, Windows 8 sẽ chính thức ra đời vào khoảng tháng 10 năm nay.

Windows 8 sẽ có một giao diện hoàn toàn mới vay mượn từ hệ điều hành điện thoại Windows Phone hiện nay, Microsoft gọi là giao diện “Metro”.

Phiên bản Windows 8 lần này sẽ gồm có Windows Store, để người dùng có thể tải và chạy thử các ứng dụng và truy cập tới “đám mây”, cho phép họ di chuyển nội dung sang nhiều thiết bị khác nhau gồm điện thoại Windows. Chúng cũng sẽ có phiên bản thử nghiệm của trình duyệt mới nhất – IE10.

Tuy nhiên, số lượng ứng dụng trong Windows Store còn tương đối nhỏ so với 140.000 ứng dụng dành cho iPad hiện nay.

Hiện phiên bản thử nghiệm của Windows 8 mới chỉ có ứng dụng email, lịch và tin nhắn nhưng chưa có Office. Sinofsky cho biết, đầu tháng này, phiên bản Office sẽ có trong Windows 8 dành cho máy tính bảng.

Theo Tuệ Minh (VnM)

Mời các bạn đón đọc những bài viết chọn lọc về VI TÍNH INTERNET, thủ thuật vào lúc 7h30, 13h, và 16h các ngày trong tuần tại 24h.com.vn

  Video chọn lọc
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
TIN TUC TRONG NGAY, TIN NHANH, TIN TUC VIET NAMIPHONE 6, GIA IPHONE 6 VIET NAMU19 VIET NAM, LICH THI DAU U19 VIET NAM, TIN TUC, TIN TUC 24H, BONG DA, THE THAO, TIN MOI, THOI TRANG, LAM DEP, AN NINH HINH SU, HAI HOAI LINH, SAO VIET, THE VOICE KID 2014, LICH THI DAU NGOAI HANG ANH 2014, BONG DACHUNG KET GIONG HAT VIET NHI 2014, THIEN NHAN GIONG HAT VIET NHI, NGUOI MAU
X
CNT2T3T4T5T6T7