Công ty làm rò rỉ 200.000 ảnh nóng Snapchat vòi tiền báo chí

Thứ Tư, ngày 15/10/2014 06:00 AM (GMT+7)

Nếu báo chí muốn phỏng vấn người quản lý Snapsaved, ứng dụng được cho là đã đóng vai trò chính trong vụ rò rỉ 200.000 ảnh nóng trên Snapchat, thì phải trả một khoản tiền.

Snapsaved, ứng dụng của bên thứ ba cung cấp các chức năng hỗ trợ Snapchat đã thừa nhận 200.000 hình ảnh nóng và video trên Snapchat bị rò rỉ là do họ. Tuy nhiên, họ yêu cầu phóng viên phải trả phí bằng đồng tiền Bitcoin để phỏng vấn về việc bị tấn công, theo phóng viên Jason Koebler của Motherboard.

Công ty làm rò rỉ 200.000 ảnh nóng Snapchat vòi tiền báo chí - 1

Đã có 200.000 hình ảnh trên Snapchat bị hacker công khai.

Koebler đã tìm đến Snapsaved thông qua trang Facebook mà công ty dùng để thừa nhận việc vi phạm của mình, và sau đó ông được yêu cầu trả một khoản "tiền thưởng" để đổi lấy một cuộc phỏng vấn.

"Xin chào, chúng tôi có thể dành cho bạn một cuộc phỏng vấn, nhưng vì chúng tôi đang nhận được liên lạc của rất nhiều cơ quan nên chúng tôi muốn biết liệu bạn có thể cung cấp bất kỳ khoản tiền thưởng nào cho các cuộc phỏng vấn hay không", Snapsaved viết. Snapsaved còn nói rõ rằng, điều này sẽ được thông qua đồng tiền Bitcoin hoặc tương tự.

Công ty làm rò rỉ 200.000 ảnh nóng Snapchat vòi tiền báo chí - 2

Ứng dụng Snapsaved được cho là đóng một vai trò quan trọng trong việc làm 100.000 tập tin hình ảnh từ những người dùng Snapchat chủ yếu tại Mỹ, Thụy Điển và Na Uy bị rò rỉ.

Khi Koebler hỏi Snapsaved: "Bạn có nghĩ rằng bạn đang cố gắng kiếm tiền từ một cái gì đó dường như là do lỗi của bạn?", thì chủ sở hữu trang web khẳng định rằng: Số lượng các cuộc phỏng vấn anh ta đang nhận được là rất nhiều và thời gian của họ là hữu hạn.

Ban đầu, Snapsaved đã thú nhận trách nhiệm của mình trên Facebook, nhưng sau đó đã từ chối yêu cầu bồi thường trách nhiệm do các quản trị viên của Snapsaved cố ý để tin tặc truy cập vào hình ảnh.

Theo Ngọc Phạm (Theo Mashable) (Khám phá)
Công nghệ thông tin - Giải mã vụ 200.000 ảnh nóng trên Snapchat bị rò rỉ Giải mã vụ 200.000 ảnh nóng trên Snapchat bị rò rỉ
Snapchat khẳng định lỗi thuộc về người dùng do sử dụng các ứng dụng của bên thứ ba, trong khi các chuyên gia bảo mật đang chỉ trích Snapchat...
Công nghệ thông tin - 200.000 ảnh nóng trên Snapchat bị hacker công khai 200.000 ảnh nóng trên Snapchat bị hacker công khai
Khoảng 200.000 hình ảnh và video trên dịch vụ Snapchat, trong đó có nhiều ảnh nóng đã bị hacker tung ra trên diễn đàn 4chan.
Công nghệ thông tin - “Độc chiêu” hacker trộm tiền từ máy ATM không cần thẻ “Độc chiêu” hacker trộm tiền từ máy ATM không cần thẻ
Chiêu thức lấy trộm tiền từ các máy ATM trên toàn thế giới đang được tội phạm mạng sử dụng thông qua phần mềm độc hại Tyupkin.
Công nghệ thông tin - Những lời khuyên đáng giá khi sử dụng internet Những lời khuyên đáng giá khi sử dụng internet
Khi sử dụng email, ứng dụng nhắn tin tức thời, điện thoại thông minh và kể cả khi lướt web, bạn cần tuân thủ một số nguyên tắc sau để không...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang