Công nghệ cho phép gắn thêm ngón tay nhân tạo để bàn tay có 6 ngón

Chủ Nhật, ngày 09/07/2017 12:00 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Công nghệ

Dani Clode - sinh viên Cao đẳng nghệ thuật hoàng gia Anh - RCA mới đây đã dùng máy in 3D để tạo một ngón tay cái nhân tạo.

Công nghệ cho phép gắn thêm ngón tay nhân tạo để bàn tay có 6 ngón - 1

Ngón tay giả này được Clode đặt tên là The Third Thumb (ngón tay cái thứ ba). Thiết bị này bao gồm 2 thành phần chính: ngón tay cái nhân tạo được in từ máy in 3D, kết nối với vòng đeo cổ tay có chứa các cơ cấu trợ lực và dây dẫn.

Cụm thiết bị này được điều khiển bằng một cảm biến áp lực gắn dưới đế giày người dùng, kết nối với vòng đeo cổ tay bằng Bluetooth. Chỉ cần người dùng nhấn một chân xuống là ngón tay cái sẽ ngay lập tức co lại.

Theo Clode, thao tác điều khiển này rất dễ dàng và người dùng có thể học cách sử dụng rất nhanh chóng, thậm chí còn nhanh hơn việc học lái xe hơi.

Clode chia sẻ rằng việc anh tạo ra sản phẩm này là để định nghĩa lại suy nghĩ về các bộ phận giả. Anh cho rằng các bộ phận như vậy không chỉ nên đóng vai trò sửa chữa hay thay thế một phần thân thể, mà hoàn toàn có thể gắn thêm để gia tăng sức mạnh cho con người.

Có lẽ sau ý tưởng của Clode, việc xuất hiện những "người nhện" 4 chân 4 tay, di chuyển nhanh thoăn thoắt và leo tường như nhện đích thực, hay vừa đọc sách vừa nâng tạ, giã gạo và xay bột có lẽ sẽ sớm xuất hiện.

Vivo công bố công nghệ cảm ứng vân tay trên màn hình hiển thị

Công nghệ mới này có ưu thế vượt trội với khả năng kháng nước và chống ảnh hưởng của ánh sánh môi trường.

Theo Đức Trọng (Người đưa tin)
Công nghệ thông tin - Vivo công bố công nghệ cảm ứng vân tay trên màn hình hiển thị Vivo công bố công nghệ cảm ứng vân tay trên màn hình hiển thị
Công nghệ mới này có ưu thế vượt trội với khả năng kháng nước và chống ảnh hưởng của ánh sánh môi trường.
Công nghệ thông tin - Nhổ răng không đau nhờ công nghệ thực tế ảo Nhổ răng không đau nhờ công nghệ thực tế ảo
Bằng việc quan sát các hình ảnh thiên nhiên thông qua kính thực tế ảo, bệnh nhân sẽ bớt cảm thấy đau đớn hơn khi đi chữa răng.
Công nghệ thông tin - Kỳ lạ startup công nghệ chỉ tuyển nhân viên trên 55 tuổi Kỳ lạ startup công nghệ chỉ tuyển nhân viên trên 55 tuổi
Năm 2013, ông Chung Eunsung đã thành lập EverYoung - một công ty giám sát nội dung, và chỉ tuyển những người cao niên, bởi ông muốn làm điều...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Công nghệ
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang