Công nghệ cáp mạng PoE giúp tăng khả năng truyền tải dữ liệu

Thứ Sáu, ngày 02/12/2016 13:00 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Internet

Xét trong 100m, loại cáp này cho độ dài khả dụng 97m so với 82m của cáp mạng thông thường.

Hãng công nghệ Siemon (Mỹ) vừa công bố những công nghệ cáp mạng mới do hãng này tự nghiên cứu và sản xuất, bao gồm những cải tiến đối với chất liệu lõi, vỏ và thiết kế xoắn bên trong dây cáp. Đặc biệt, hãng này đã đổi mới thiết kế của đầu cáp mạng, thay đổi hoàn toàn kiểu đầu cáp có khóa bấm tay thông dụng hiện nay.

Công nghệ cáp mạng PoE giúp tăng khả năng truyền tải dữ liệu - 1

Công nghệ đầu cáp mạng mới cho phép gắn, rút mà không cần bấm khóa. (Ảnh: TheNextVOZ)

Theo đó, nhờ kiểu thiết kế mới, đầu cáp mạng của Siemon cho phép gắn kết vào cổng mạng và rút ra dễ dàng mà không cần phải bấm ngón tay vào móc khóa. Với chất liệu vỏ mới và công nghệ PoE, cáp mạng của hãng này được giới thiệu cho khả năng chịu nhiệt tốt hơn và độ dài khả dụng tối ưu hơn so với các loại cáp thông dụng hiện nay.

Chẳng hạn với loại cáp cho độ dài tối đa khi kết nối giữa 2 điểm vật lý là 100m, thì cáp Siemon lên tới 97m, dài hơn so với mức 82m của các loại cáp khác ở nhiệt độ 60 độ C.

Các sản phẩm mạng của Siemon chủ yếu phục vụ hệ thống cáp cho trung tâm dữ liệu, mạng nội bộ và trong các tòa nhà thông minh, gồm cáp đồng CAT5E, CAT6, CAT6A, cáp quang, đầu nối,...

Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)
Công nghệ thông tin - Thận trọng đưa hình trẻ lên mạng Thận trọng đưa hình trẻ lên mạng
Các nhà khoa học Mỹ thuộc Học viện Y khoa ĐH Florida cảnh báo rằng cha mẹ đăng ảnh trẻ lên mạng xã hội ảnh hưởng đến quyền và gây nhiều rủi...
Công nghệ thông tin - Đã có vi xử lý smartphone hỗ trợ mạng 5G Đã có vi xử lý smartphone hỗ trợ mạng 5G
Sử dụng băng tần 28 GHz, công nghệ mạng di động không dây thế hệ thứ 5 (5G) hứa hẹn cung cấp tốc độ truy cập lên đến 5 Gigabit/s.
Công nghệ thông tin - Mỹ: Tính phí dịch vụ vô lý, một nhà mạng bị phạt 2,3 triệu USD Mỹ: Tính phí dịch vụ vô lý, một nhà mạng bị phạt 2,3 triệu USD
Bị cáo buộc tính những loại phí vô lý vào hóa đơn sử dụng internet của người dùng, nhà mạng Comcast đã bị phạt 2,3 triệu USD.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Internet
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang