Công nghệ bảo mật bằng tai sắp đi vào thực tế

Thứ Bảy, ngày 12/03/2016 06:02 AM (GMT+7)

Chỉ cần đeo loại tai nghe chuyên dụng, smartphone sẽ tự động định danh được chủ nhân của nó.

Công nghệ bảo mật bằng vân tay đã khá phổ biến trên các dòng smartphone từ trung cấp tới cao cấp hiện nay, trong đó phải kể đến smartphone AndroidiPhone. Bên cạnh công nghệ bảo mật vân tay, các hãng sản xuất cũng đã tích hợp thêm tính năng bảo mật bằng mắt, như bộ đôi Lumia 950 và Lumia 950 XL.

Công nghệ bảo mật bằng tai sắp đi vào thực tế - 1

Micro được tích hợp bên trong tai nghe, kết hợp với phần mềm trên smartphone để định danh.

Mới đây, công ty NEC (Nhật Bản) đã giới thiệu một công nghệ bảo mật mới, sử dụng lỗ tai. NEC cho biết, công nghệ bảo mật này hoàn hảo đến 99%. Giống với vân tay và mống tai, cấu tạo tai của mỗi người rất khác biệt nhau. Công nghệ mới của NEC tích hợp một micro siêu nhỏ bên trong tai nghe.

Công nghệ bảo mật bằng tai sắp đi vào thực tế - 2

Tai của con người có đặc điểm khác nhau tới 99%.

Chiếc micro này có nhiệm vụ tạo ra một sóng âm truyền vào tai người, kết hợp với phần mềm trên smartphone để nhận diện chính xác chủ nhân của smartphone. Ngay cả khi người dùng đang bận tay, thì chỉ đơn giản đeo tai nghe và tiến trình tự động quét, định danh chủ sở hữu smartphone.

Dự kiến, các thiết bị hỗ trợ công nghệ xác thực bảo mật bằng tai của NEC sẽ bắt đầu có mặt trên thị trường từ năm 2018.

Theo Ngọc Phạm (Theo PhoneArena) (danviet.vn)
Công nghệ thông tin - Việt Nam đang dẫn đầu trong cuộc thi bảo mật tại Thái Lan Việt Nam đang dẫn đầu trong cuộc thi bảo mật tại Thái Lan
Trong 10 sản phẩm startup bảo mật trong cuộc thi Echelon 2014 đang diễn ra tại Thái Lan, thì có tới 3 sản phẩm đến từ Việt Nam.
Công nghệ thông tin - Cảnh báo tình trạng thiếu kinh nghiệm bảo mật khi... lên mạng Cảnh báo tình trạng thiếu kinh nghiệm bảo mật khi... lên mạng
3/4 người dùng sẵn sàng tải về các tập tin độc hại ở các định dạng *.exe hay *.zip trong khi cần tập tin cần tải về là *.wma.
Thủ thuật - Tiện ích - Lỗi bảo mật mới đe dọa hàng tỉ thiết bị Android Lỗi bảo mật mới đe dọa hàng tỉ thiết bị Android
Công ty bảo mật Zimperium zLabs vừa phát hiện hai lỗ hổng bảo mật lớn trên hệ điều hành di động Android của Google.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang