Công dân trên toàn cầu sẽ sớm được cấp riêng ID kỹ thuật số

Thứ Bảy, ngày 24/06/2017 10:31 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Công nghệ

Microsoft và Accenture đang hợp tác xây dựng mạng lưới nhận dạng kỹ thuật số sử dụng công nghệ blockchain với sự ủng hộ từ tổ chức Liên Hợp Quốc.

Theo kế hoạch, dự án này sẽ cung cấp thông tin pháp lý cho 1,1 tỷ người dân trên toàn thế giới mà không cần giấy tờ tùy thân và cũng sẽ có sẵn cho tất cả mọi người.

Công dân trên toàn cầu sẽ sớm được cấp riêng ID kỹ thuật số - 1

Được biết, Microsoft và Accenture đã giới thiệu mẫu thiết kế mạng lưới ID2020 của họ tại trụ sở của Liên Hợp Quốc (LHQ) hôm 19.6 vừa qua. ID2020 được xem là một diễn đàn cho các tổ chức công cộng và tư nhân tham gia vào việc thúc đẩy các mục tiêu phát triển bền vững của LHQ vào năm 2030.

Giám đốc điều hành Accenture - David Treat cho biết: “Không có danh tính bạn sẽ không thể tiếp cận giáo dục, dịch vụ tài chính, chăm sóc sức khỏe…. Bạn bị tước bỏ quyền lợi và bị đẩy ra khỏi xã hội. Cung cấp ID kỹ thuật số sẽ đảm bảo quyền cơ bản cho con người”.

Nền tảng mới sẽ kết hợp bản ghi từ các thực thể cá nhân và công cộng thông qua mạng lưới blockchain. Điều này sẽ cho phép mọi người truy cập vào hồ sơ của họ từ bất cứ nơi nào trên hành tinh ngay cả khi họ đã mất đi giấy tờ cá nhân.

Microsoft và Accenture đã mời các công ty khác tham gia dự án và giúp phát triển hệ thống của họ. Mục tiêu của dự án ID2020 đó là vào năm 2020 sẽ cung cấp chứng minh kỹ thuật số cho những người tham gia thử nghiệm để từ đó đưa ra các đánh giá dịch vụ. Đến năm 2030, mọi người trên hành tinh sẽ được cấp quyền truy cập vào một danh tính số.

Tình báo Mỹ xâm nhập hệ thống chuyển tiền toàn cầu nhiều năm qua

Đó là tiết lộ của các hacker và họ có những bằng chức rất xác thực.

Theo An Nhiên
Công nghệ thông tin - Tình báo Mỹ xâm nhập hệ thống chuyển tiền toàn cầu nhiều năm qua Tình báo Mỹ xâm nhập hệ thống chuyển tiền toàn cầu nhiều năm qua
Đó là tiết lộ của các hacker và họ có những bằng chức rất xác thực.
Thế giới - CIA có thể do thám 85% điện thoại thông minh toàn cầu? CIA có thể do thám 85% điện thoại thông minh toàn cầu?
Phần lớn điện thoại thông minh trên thế giới có thể đã trở thành “vũ khí” do thám của CIA, theo trang WikiLeaks.
Công nghệ thông tin - Top 100 thương hiệu toàn cầu: Nhiều hãng công nghệ tăng trưởng Top 100 thương hiệu toàn cầu: Nhiều hãng công nghệ tăng trưởng
Riêng Facebook tăng trưởng tới 48% so với năm 2015.
Chiêu thức "bỏ bùa" của người chồng khiến vợ thích thú Tin tài trợ | Tinh hàu biển OB Chiêu thức "bỏ bùa" của người chồng khiến vợ thích thú
Nhiều nam giới đã dùng cách này để thể hiện khả năng của mình trong chuyện phòng the
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Công nghệ
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang