Công bố 43 game, ứng dụng vào trung loại Giải thưởng chim xanh

Chủ Nhật, ngày 02/10/2016 06:00 AM (GMT+7)

Danh sách các sản phẩm được công khai trên Google Play và App Store.

Sau 25 ngày của vòng sơ loại, từ gần 200 sản phẩm dự thi đến từ hơn 130 thí sinh trên khắp cả nước, ban tổ chức cuộc thi Giải thưởng Chim Xanh 2016 đã lựa chọn 43 sản phẩm xuất sắc nhất và chính thức công bố danh sách này vào ngày 1.10.

Công bố 43 game, ứng dụng vào trung loại Giải thưởng chim xanh - 1

Logo một số game, ứng dụng đã lọt vào vòng trung loại.

Theo ban tổ chức, trong gần 200 sản phẩm gửi về dự thi, đã có hơn 100 sản phẩm hợp lệ được đưa lên hai kho ứng dụng App Store và Google Play. Ngoài ra, trong số các sản phẩm bị loại cũng có rất nhiều sản phẩm có ý tưởng tốt nhưng không được lựa chọn vì chưa kịp hoàn thiện tính năng.

Trong 43 sản phẩm được công bố, có 12 sản phẩm thuộc nhóm ứng dụng và 31 sản phẩm thuộc nhóm game. Các sản phẩm năm nay được đánh giá là có chất lượng cao, được đầu tư nhiều về mặt đồ hoạ, tư duy sản phẩm và định hướng người sử dụng.

Chiến thuật xây dựng sản phẩm cũng được nhà phát triển xác định rõ ràng. Sản phẩm không chỉ giới hạn ở thị trường Việt Nam, thậm chí có những sản phẩm đã được nhiều người dùng nước ngoài sử dụng.

Theo số liệu thống kê, lượng ứng dụng chiếm 30% trong khi lượng game chiếm tới 70% tổng số sản phẩm; 49% sản phẩm được viết riêng cho Android, 23% cho iOS và 28% dành cho cả hai nền tảng.

Thời gian diễn ra vòng trung loại là từ ngày 1.10 đến ngày 20.10. Danh sách các sản phẩm được công khai trên Google Play (http://goo.gl/ZPxXs0) và App Store (http://goo.gl/du5BLa).

Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)
Công nghệ thông tin - Game Super Mario sẽ có mặt trên cả iOS và Android Game Super Mario sẽ có mặt trên cả iOS và Android
Những ai thuộc thế hệ 8x, 9x có thể sẽ không thể nào quên "tuổi thơ dữ dội" với tựa game Super Mario hay còn gọi là "Ăn nấm".
Công nghệ thông tin - Cách tải game, ứng dụng trong cuộc thi Giải thưởng Chim Xanh Cách tải game, ứng dụng trong cuộc thi Giải thưởng Chim Xanh
Hàng chục ứng dụng, game tham gia cuộc thi Giải thưởng Chim Xanh 2016 đã được phát hành trên các kho ứng dụng dành cho Android và iOS.
Công nghệ thông tin - Nữ game thủ người Đài Loan bị mù do... chơi Pokémon GO Nữ game thủ người Đài Loan bị mù do... chơi Pokémon GO
Game Pokémon GO đang gây ra nhiều tác hại tại đất nước Đài Loan.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang