Có thể xóa mọi thứ trên Instagram, cậu bé 10 tuổi nhận 10.000 USD

Thứ Sáu, ngày 06/05/2016 14:47 PM (GMT+7)

Một cậu bé chưa đủ tuổi để có 1 tài khoản Facebook đã gây ấn tượng với Mark Zuckerberg khi hack thành công Instagram - ứng dụng chia sẻ hình ảnh thuộc Facebook.

Jani, cậu bé chỉ mới 10 tuổi, sống tại vùng ngoại ô Helsinki, Phần Lan đã phát hiện ra một lỗ hổng bảo mật, cho phép xóa bất kỳ nội dung nào như caption (tiêu đề) hay comment (bình luận) của người dùng trên Instagram bằng cách thay đổi mã code.

"Cháu có thể xóa mọi thứ, kể cả những dòng bình luận của Justin Bieber", cậu bé chia sẻ với tờ báo địa phương Iltalehti. Sau đó, cậu bé đã nhận được số tiền thưởng 10.000 USD từ ông chủ Facebook Mark Zuckerberg vì có công phát hiện và xác định lỗi bảo mật trong ứng dụng này.

Có thể xóa mọi thứ trên Instagram, cậu bé 10 tuổi nhận 10.000 USD - 1

Ra mắt vào năm 2011, chương trình Facebook’s bug bounty đã trao tặng hơn 4,3 triệu USD đến hơn 800 cá nhân. Ảnh minh họa: Internet

Theo một chuyên gia an ninh Facebook, Jani gửi phát hiện lỗi bảo mật trên cho Facebook thông qua email. Ông xác nhận báo cáo của cậu bé bằng cách xóa thử bình luận của các công ty đã đăng trên một tài khoản thử nghiệm. Sau đó, lỗi bảo mật này đã được các kỹ sư Facebook khắc phục vào cuối tháng 2 và tiền thưởng đã được trao cho cậu bé trong tháng 3.

Jani cho biết dự định dùng tiền thưởng để mua một chiếc xe đạp mới, quả bóng mới, và chiếc máy tính mới cho các anh của mình. Jani đã trở thành chủ nhân trẻ nhất của chương trình tìm kiếm lỗ hổng bảo mật của Facebook (Facebook’s bug bounty program), một chương trình dành cho những ai phát hiện ra những rủi ro do các lỗ hổng bảo mật hợp pháp gây ra.

Kể từ khi chương trình ra mắt vào năm 2011, Facebook đã trao tặng hơn 4,3 triệu USD đến hơn 800 cá nhân. Mức tiền thưởng được xác định dựa trên mức độ ảnh hưởng rủi ro của lỗi được phát hiện, chứ không dựa trên mức độ phức tạp của lỗi đó. Chỉ tính riêng trong năm 2015, có 210 cá nhân đã nhận được 936,000 USD với khoản tiền trung bình là 1,780 USD.

Theo Bích Ngọc (The Verge/Người lao động)
Công nghệ thông tin - Máy tính của bạn có thể bị FBI hack bất kỳ lúc nào Máy tính của bạn có thể bị FBI hack bất kỳ lúc nào
Quy tắc 41 trong luật tố tụng hình sự Mỹ vừa thay đổi và sắp có hiệu lực, cho phép thẩm phán ủy quyền FBI hack bất kỳ chiếc máy tính nào.
Công nghệ thông tin - Tìm ra nhóm hacker đứng sau vụ hack Sony Pictures Tìm ra nhóm hacker đứng sau vụ hack Sony Pictures
Nhóm hacker này cực kỳ nguy hiểm, hoạt động rộng khắp trên thế giới, trong đó có Việt Nam.
Công nghệ thông tin - Sàn TMĐT lớn nhất TQ bị hack hơn 20 triệu tài khoản Sàn TMĐT lớn nhất TQ bị hack hơn 20 triệu tài khoản
Đó là trang web bán hàng thuộc sở hữu của Alibaba, do CEO nổi tiếng Jack Ma quản lý.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Mạng xã hội Facebook
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang