Chính thức: Yahoo! bán mình cho Verizon với giá 4,48 tỉ USD

Thứ Sáu, ngày 09/06/2017 16:11 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Công nghệ

Sau khi thương vụ kết thúc, 2.100 nhân viên Yahoo! cũng sẽ bị sa thải.

Theo Business Insider, công ty công nghệ vang danh một thời Yahoo! đã chính thức được bán cho nhà mạng Verizon của Mỹ với giá 4,48 tỉ USD, thấp hơn mức 4,8 tỉ USD ban đầu.

Chính thức: Yahoo! bán mình cho Verizon với giá 4,48 tỉ USD - 1

Yahoo! đã về tay Verizon với giá 4,48 tỉ USD.

Trước đó, thương vụ bán mình đã được Yahoo! thông báo từ năm ngoái, nhưng bị trì hoãn do những bê bối mà công ty này gặp phải, trong đó có việc rò rỉ dữ liệu của hàng trăm triệu người dùng.

Sau khi thỏa thuận với Verizon hoàn tất, Yahoo sẽ đổi tên thành Altaba - một công ty với tài sản chủ yếu là cổ phần tại tập đoàn Alibaba Group và Yahoo! Nhật Bản. Yahoo cũng sẽ trở thành anh em với AOL (thuộc sở hữu của Verizon) để tạo thành liên doanh mới mang tên Oath.

Trong khi đó, theo New York Times, thâu tóm xong Yahoo!, Verizon sẽ kiện toàn lại bộ máy Yahoo! và sa thải khoảng 2.100 nhân sự. Giám đốc điều hành hiện tại của Yahoo! - bà Marissa Mayer cũng sẽ rời hãng khi thương vụ mua bán kết thúc.

Những hình ảnh không thể nào quên về Yahoo! Messenger

Những ô cửa sổ chat, lời cô Tấm hay ông bụt là những hình ảnh rất quen thuộc trên phần mềm Yahoo! Messenger.

Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)
Công nghệ thông tin - Hơn 1 tỉ tài khoản Yahoo! đã bị hack từ cách đây 2 năm? Hơn 1 tỉ tài khoản Yahoo! đã bị hack từ cách đây 2 năm?
Thậm chí số tài khoản Yahoo! bị hack được cho là có thể lên tới 3 tỉ tài khoản.
Công nghệ thông tin - Xem lại lịch sử chat trên Yahoo! Messenger từ 5 năm trước Xem lại lịch sử chat trên Yahoo! Messenger từ 5 năm trước
Kể từ phiên bản Yahoo! Messenger 10 hơn 5 năm về trước, các đoạn chat đã được lưu "trên mây" và vẫn còn tồn tại tới tận bây giờ.
Công nghệ thông tin - Cách đăng nhập Yahoo! Messenger khi quên mật khẩu Cách đăng nhập Yahoo! Messenger khi quên mật khẩu
Bạn không còn nhiều thời gian để đăng nhập lại vào tài khoản Yahoo! Messenger trước khi phần mềm này chính thức dừng hoạt động.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Công nghệ
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang