Chấm điểm trình diệt virus: Kaspersky dẫn đầu, Microsoft chót bảng

Thứ Tư, ngày 08/03/2017 06:00 AM (GMT+7)

Đó là kết quả đánh giá các trình diệt virus do TOP3 vừa công bố mới đây.

Chấm điểm trình diệt virus: Kaspersky dẫn đầu, Microsoft chót bảng - 1

Bảng xếp hạng vừa được công bố.

Kaspersky Lab đã năm thứ 4 iiên tiếp đứng đầu bảng xếp hạng TOP3 trong lĩnh vực an ninh mạng, thông qua các bài kiểm tra độc lập. Trong bảng xếp hạng của năm 2016 do TOP3 vừa công bố, theo sau Kaspersky Lab là Symantec và BitDefender. Đáng chú ý, các giải pháp bảo mật của Microsoft đứng chót bảng xếp hạng này.

Cụ thể, năm 2016, Kaspersky Lab đã góp mặt trong 78 bài kiểm tra độc lập, phân tích khả năng bảo vệ người dùng chống lại ransomware, lỗ hổng, mã độc tài chính, tấn công APTs, lừa đảo,… Kết quả, Các sản phẩm của công ty được xếp vào top 3 của 70 bài kiểm tra (chiếm 90%), và đứng đầu trong 55 bài kiểm tra (chiếm 55%), cách đôi thủ gần nhất là 35 bài. Trong khi đó, tham gia vào 51 bài kiểm tra nhưng các giải pháp của Microsoft chỉ lọt top đối với 4 bài kiểm tra (tỉ lệ 8%).

TOP3 là đánh giá thường niên về các nhà cung cấp dịch vụ bảo mật trong khuôn khổ một loạt các bài kiểm tra độc lập về anh ninh mạng. Các sản phẩm bảo mật được đánh giá dựa vào khả năng chống lại các mối đe dọa cao cấp đã và chưa được biết.

Quá trình kiểm tra nói trên rất nghiêm ngặt và chỉ những bài kiểm tra minh bạch, rõ ràng mới có thể được đưa vào bảng xếp hạng chung cho các nhà cung cấp. Các bài kiểm tra AV-Test, AV-Comparatives thống lĩnh các bảng xếp hạng cũng được thực hiện tại các phòng thí nghiệm uy tín như SElabs và VirusBulletin.

Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)
Công nghệ thông tin - Virus lây lan qua Skype tại VN: Coi chừng bị mã hóa đòi tiền chuộc! Virus lây lan qua Skype tại VN: Coi chừng bị mã hóa đòi tiền chuộc!
Kaspersky Lab vừa phát đi cảnh báo về loại virus nguy hiểm đang lan truyền "chóng mặt" qua ứng dụng Skype với các người dùng tại Việt Nam.
Công nghệ thông tin - Lộ diện virus tấn công máy tính nhiều nhất Lộ diện virus tấn công máy tính nhiều nhất
Trong 6 tháng đầu năm đã có 23.605 dòng virus máy tính mới xuất hiện tại Việt Nam
Công nghệ thông tin - Hơn 2,1 triệu thiết bị Android dính virus trên Google Play Hơn 2,1 triệu thiết bị Android dính virus trên Google Play
Trong bản báo cáo an ninh mà Google vừa công bố, có hơn 2,1 triệu thiết bị Android dính phần mềm độc hại từ Google Play.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang