CES 2016: Cảm biến vân tay công nghệ siêu âm

Thứ Hai, ngày 11/01/2016 06:03 AM (GMT+7)
Sự kiện:

CES 2018

Tại triển lãm CES 2016, hãng Qualcomm đã giới thiệu một công nghệ nhận diện dấu vân tay mới bằng sóng siêu âm, được gọi là Sense ID.

Công nghệ mới sử dụng sóng siêu âm để tạo ra thông tin 3D về vân tay của người dùng nên hoạt động tốt ngay cả khi tay bạn dính mồ hôi. Công nghệ nhận diện này có thể hoạt động xuyên thấu qua nhiều loại vật liệu khác nhau nên nhà sản xuất có thể đặt cảm biến ở bất cứ vị trí nào trên smartphone.

CES 2016: Cảm biến vân tay công nghệ siêu âm - 1

Trong thời gian tới, Qualcomm sẽ phối hợp với nhà mạng lớn của Nhật là NTT Docomo để ứng dụng công nghệ nhận dạng vân tay sử dụng sóng siêu âm của mình lên các smartphone do NTT Docomo phát hành tại Nhật.

Công nghệ nhận dạng vân tay bằng sóng siêu âm này có tên gọi Sense ID, đem lại khả năng nhận diện vân tay chính xác hơn nhiều so với công nghệ nhận dạng vân tay quang học hay cảm biến điện dung hiện nay.

Trước đó, các nhà nghiên cứu tại Trường Đại học California đã tìm ra phương pháp để sử dụng công nghệ sóng siêu âm tạo ra cảm biến vân tay có kích thước siêu nhỏ. Công nghệ này tiêu tốn ít năng lượng, có khả năng quét vân tay ba chiều (3D) và có độ bền cao.

Theo Ngọc Phạm (danviet.vn)
Công nghệ thông tin - Movado Bold Motion: Smartwach không màn hình cảm ứng Movado Bold Motion: Smartwach không màn hình cảm ứng
Bold Motion mang thiết kế thời trang cổ điển của những chiếc đồng hồ Thụy Sĩ bên cạnh những tính năng thông minh của dòng smartwatch hiện...
Công nghệ thông tin - Bút cảm ứng mang phong cách viết bi thường dùng Bút cảm ứng mang phong cách viết bi thường dùng
Bút cảm ứng PD1011 của ViewSonic có 2.048 mức cảm ứng lực, 5080 LPI, đầu bút 10mm, không cần dùng pin.
Công nghệ thông tin - Công nghệ cảm ứng từ được áp dụng vào... nồi cơm điện Công nghệ cảm ứng từ được áp dụng vào... nồi cơm điện
Công nghệ cảm ứng từ vừa được Panasonic sử dụng thay cho điện trở trong nồi cơm điện.
Công nghệ thông tin - ViewSonic ra mắt màn hình 42-inch cảm ứng 6 điểm ViewSonic ra mắt màn hình 42-inch cảm ứng 6 điểm
ViewSonic vừa cho ra mắt màn hình kích thước lớn, hỗ trợ 6 điểm cảm ứng cùng lúc, khe cắm OPS PC, tấm nền dạng IPS với độ phân giải Full HD.
1 ngày 2 lần làm cách đơn giản này để nàng si mê bạn Tin tài trợ | Tinh hàu biển OB 1 ngày 2 lần làm cách đơn giản này để nàng si mê bạn
Sản phẩm này khiến nhiều người ngỡ ngàng và được đón nhận một cách tích cực bởi nam giới toàn cầu.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN CES 2018
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang