CEO Uber mất 30 tiếng để thuyết phục kỹ sư gốc Việt

Thứ Ba, ngày 05/04/2016 06:00 AM (GMT+7)

Trong hai tuần liên tiếp, Giám đốc điều hành Uber là Travis Kalanick đã gọi điện thoại để thuyết phục một kỹ sư gốc Việt về làm việc cho công ty.

Kalanick không có vẻ gì là vội vã, vì vậy cuộc phỏng vấn đã biến thành buổi trò chuyện kéo dài khoảng hai tuần. 

Kalanick đã gửi cho Phạm Thuận một bức ảnh có chứa danh sách các chủ đề mà ông muốn nói và sau đó hai người sẽ gọi điện bằng Skype để bắt đầu.

CEO Uber mất 30 tiếng để thuyết phục kỹ sư gốc Việt - 1

CEO Uber, Travis Kalanick. Ảnh: Internet

“Chúng tôi bàn luận về khá nhiều vấn đề, chẳng hạn như làm thế nào để tuyển dụng nhân sự hoặc truyền lửa cho nhân viên. Theo sau đó là cách quản lý dự án và quản lý kỹ thuật" - Thuận nói - “Tôi có quan điểm của riêng tôi và anh ấy cũng vậy, bởi anh ấy từng là một kỹ sư được đào tạo tốt". 

Buổi phóng vấn gần như đã trở thành một cuộc thảo luận giữa hai đồng nghiệp. “Kalanick không tìm kiếm một người có thể cùng chia sẻ quan điểm, anh ấy đang tìm người đưa ra được những ý tưởng mới, một người có thể thách thức anh ta và anh ta có thể thách thức lại". 

Rất may, việc ký kết hợp đồng làm việc không kéo dài như thời gian phỏng vấn. Thay vào đó, Thuận chỉ mất 30 phút để suy nghĩ về nó và Kalanick mất một giờ để hoàn tất các thỏa thuận.

CEO Uber mất 30 tiếng để thuyết phục kỹ sư gốc Việt - 2

Giám đốc công nghệ Uber, Phạm Thuận. Ảnh: Internet

Kể từ khi về Uber làm giám đốc công nghệ năm 2013, Thuận đã phát triển đội ngũ kỹ thuật từ 40 người lên 1.200 người trong ba năm. “Tất cả mọi thứ được thực hiện rất nhanh tại Uber" - Thuận nói - “Một khi chúng tôi quyết định làm một cái gì đó, chúng tôi sẽ bắt đầu ngay lập tức".

Trước khi làm việc tại Uber năm 2013, Phạm Thuận đã từng trải qua thời gian làm việc ở các công ty HP Labs, Silicon Graphics, DoubleClick và VMWare.

Theo Tiểu Minh (Pháp luật TP.HCM)
Công nghệ thông tin - 100% tài khoản Uber tại VN có chế độ thanh toán tiền mặt 100% tài khoản Uber tại VN có chế độ thanh toán tiền mặt
Đây được xem là một hình thức thanh toán tất yếu phải có để đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dùng tại Việt Nam.
Thủ thuật - Tiện ích - Uber giảm giá đồng loạt 3 loại xe taxi Uber giảm giá đồng loạt 3 loại xe taxi
Do giá xăng dầu giảm và hệ thống tài xế ngày càng đông, Uber đã có thể giảm giá dịch vụ.
Công nghệ thông tin - Uber thua lỗ 1 tỉ USD mỗi năm tại thị trường TQ Uber thua lỗ 1 tỉ USD mỗi năm tại thị trường TQ
Mặc dù có lợi nhuận cao tại nhiều quốc gia, nhưng có một quốc gia khiến Uber phải chịu lỗ tới 1 tỉ USD/năm.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang