Cáp quang biển AAG lại đứt, internet quốc tế chậm rõ rệt

Thứ Tư, ngày 03/08/2016 15:00 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Internet

Đêm 2.8, cáp quang AAG lại bị đứt trong hoàn cảnh vùng biển ngoài khơi đang có bão "dữ".

Khuya 2.8, cáp quang AAG đã bị đứt khiến tín hiệu đường truyền internet giữa Việt Nam và thế giới bị chậm đi rõ rệt. Theo nhận định ban đầu từ một nhà cung cấp dịch vụ internet tại Việt Nam, có thể tuyến cáp gặp sự cố ở phân đoạn từ Việt Nam đi Hồng Kông.

Cáp quang biển AAG lại đứt, internet quốc tế chậm rõ rệt - 1

Cáp quang AAG liên tục gặp sự cố thời gian gần đây.

Trong đêm 2.8, rất nhiều người yêu công nghệ khá chật vật khi theo dõi trực tiếp sự kiện ra mắt Samsung Galaxy Note 7 từ các trang tin quốc tế, thậm chí phải đăng ký gói 3G để truy cập internet lúc cấp bách.

Đến sáng nay 3.8, nhiều người dùng cho biết rất khó khăn khi truy cập các dịch vụ Gmail, YouTube, Facebook,... Tuy nhiên, các dịch vụ có máy chủ trong nước vẫn hoạt động ổn định.

"Sự cố lần này khá nghiêm trọng và hiện thời tiết trên biển rất xấu, có bão lớn nên chưa thể triển khai kế hoạch sửa chữa. Chúng tôi cũng chưa nắm được thông tin chính xác về vị trí đứt cáp cũng như kế hoạch sửa chữa của đơn vị quản lý cáp AAG", đại diện một nhà mạng ở Việt Nam thông tin.

Trước đó, cáp AGG đã được bảo trì từ 23h ngày 22.6 đến ngày 27.6.

Tuyến cáp quang biển AAG được khánh thành và đưa vào sử dụng từ tháng 11.2009, có tổng chiều dài hơn 20.000Km, dung lượng thiết kế đạt 2 Terabit/giây, kết nối trực tiếp khu vực Đông Nam Á với Mỹ qua nhiều định tuyến khác nhau.

Gần đây, các nhà mạng Việt Nam đã đầu tư thêm các tuyến cáp quang mới, như tuyến cáp quang biển châu Á - Thái Bình Dương APG (Asia Pacific Gateway) với chiều dài hơn 11.000Km và băng thông khoảng 4Tbps, nối từ Việt Nam đi các nước châu Á và Mỹ; và tuyến cáp quang biển AAE1 (Asia Africa Euro 1) có chiều dài 25.000Km, nối Việt Nam và các nước châu Á đến châu Âu, châu Phi.

Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)
Công nghệ thông tin - "Bí kíp" sử dụng Internet khi cáp quang biển gặp sự cố "Bí kíp" sử dụng Internet khi cáp quang biển gặp sự cố
Khi Internet trở nên "rùa bò", người dùng nên nắm trong tay một số "bí kíp" để sử dụng hiệu quả hơn.
Công nghệ thông tin - Cáp quang biển bảo trì hoàn tất, Internet trở lại bình thường Cáp quang biển bảo trì hoàn tất, Internet trở lại bình thường
Sáng nay (28-6), tuyến cáp quang biển AAG hoàn tất bảo trì, hoạt động truy cập internet từ Việt Nam đi quốc tế đã trở lại bình thường.
Công nghệ thông tin - Cáp quang AAG được bảo trì từ 22.6 Cáp quang AAG được bảo trì từ 22.6
Cáp quang biển AAG sẽ được bảo trì trong khoảng 5 ngày, gây ảnh hưởng tới đường truyền internet quốc tế.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Internet
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang