Dân mạng than thở vì cáp quang AAG vẫn chưa hàn xong

Thứ Hai, ngày 19/01/2015 16:18 PM (GMT+7)

Nhiều người dùng mạng đã rất bức xúc, than thở trên Facebook và đặt câu hỏi: "Mạng internet gần như không thể dùng được nhưng tại sao nhà mạng vẫn thu tiền đầy đủ?".

Theo thông tin từ đơn vị điều hành tuyến cáp quang biển quốc tế AAG (Asia Gateway Pacific), vào 11 giờ 16 phút ngày 22/1, mối nối cuối cùng trên tuyến cáp quang AAG này (bị đứt hôm 5/1) sẽ được thực hiện.

Đến 11 giờ 16 phút ngày 24/1, cáp sẽ được hàn nối xong. Khi đó kênh truyền sẽ được khôi phục. Công tác sửa chữa dự kiến được kết thúc vào 9 giờ 16 phút ngày 28/1.

Như vậy, thời gian khôi phục đường truyền internet quốc tế chậm hơn 1 ngày so với thông tin AAG đưa ra hôm 8/1/2015. Đơn vị quản lý cáp AAG cũng cho biết thêm, trước đó, vào 18 giờ 16 phút ngày 17/1, mối nối đầu tiên đã được hoàn thành.

Dân mạng than thở vì cáp quang AAG vẫn chưa hàn xong - 1
 

Tuyến cáp quang biển AAG liên tục gặp sự cố trong thời gian gần đây. (Ảnh minh họa)

Đây là lịch trình sửa chữa cáp quang AAG do bị đứt lúc 08 giờ 04 phút ngày 05/01/2015. Kể từ khi cáp gặp sự cố, các nhà mạng trong nước có sử dụng lưu lượng trên tuyến cáp này như FPT Telecom, VNPT, Viettel và SPT đã phải định tuyến dữ liệu sang các đường truyền dự phòng. Tuy nhiên, thực tế cho thấy, người dùng internet của các nhà mạng vẫn phải chịu cảnh "rùa bò" khi truy cập vào những dịch vụ quốc tế, chịu thiệt hại nặng nề nhất là người dùng của nhà mạng VNPT.

Thực tế trong những ngày qua, nhiều người dùng mạng đã rất bức xúc, than thở trên Facebook và đặt câu hỏi: "Mạng internet gần như không thể dùng được nhưng tại sao nhà mạng vẫn thu tiền đầy đủ?". Để trả lời câu hỏi này, PV đã đặt vấn đề với tổng đài chăm sóc khách hàng của VNPT và SPT, tuy nhiên tất cả đều chỉ "mong khách hàng thông cảm và thử truy cập lại sau". Ngoài ra, các tổng đài trên cũng cho rằng, "đây là tình trạng chung của các nhà mạng ở Việt Nam, một tình huống bất khả kháng".

Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)
Phần mềm ngoại - Ngày 23/1 hoàn thành sửa chữa cáp quang biển AAG Ngày 23/1 hoàn thành sửa chữa cáp quang biển AAG
Nghĩa là người dùng internet Việt Nam có thể vẫn phải sử dụng internet kém ổn định trong 2 tuần nữa.
Tin tức trong ngày - Cáp quang biển AAG được hàn nối như thế nào? Cáp quang biển AAG được hàn nối như thế nào?
Đơn vị quản lý ở đất liền xác định vị trí cáp bị đứt bằng cách đo điện, rồi cử 1 trong 3 đội tàu chuyên dụng đến bờ biển Vũng Tàu tiến hành...
Tin tức trong ngày - Đã xác định được vị trí đứt cáp quang AAG Đã xác định được vị trí đứt cáp quang AAG
Vị trí đứt cáp cách trạm cập bờ Vũng Tàu 117km, và công tác hàn nối cáp đang được tiến hành khẩn trương.
Tin tức trong ngày - Cáp quang biển AAG bị đứt ngay đầu năm 2015 Cáp quang biển AAG bị đứt ngay đầu năm 2015
Ngay đầu năm mới, cáp quang biển AAG lại bị đứt và hiện chưa rõ vị trí đứt cụ thể.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang