Cảnh giác lỗ hổng bảo mật từ trình phát media

Chủ Nhật, ngày 28/05/2017 08:00 AM (GMT+7)

Các nền tảng phát trực tuyến phổ biến như VLC, Kodi, PopcornTime và Stremio có thể dễ dàng bị xâm nhập khi người dùng tải phụ đề.

Chúng ta đã nghe thông tin về phần mềm độc hại mới của Cloak & Dagger gây ảnh hưởng đến tất cả các thiết bị Android. Và bây giờ một lỗ hổng mới đã xuất hiện dưới dạng phụ đề độc hại trong trình phát media.

Các nhà nghiên cứu từ Check Point Software Technologies đã phát hiện ra một vector tấn công mới cho phép tin tặc kiểm soát thiết bị của người dùng khi bạn thêm các tệp phụ đề bị vi rút vào các nền tảng phát trực tuyến phổ biến như VLC, Kodi, PopcornTime và Stremio.

Điều quan trọng cần lưu ý, loại vi rút này không chỉ ảnh hưởng tới điện thoại thông minh Android mà máy tính để bàn và TV thông minh.

Cảnh giác lỗ hổng bảo mật từ trình phát media - 1

Như chúng ta thấy từ video dưới đây, những cuộc tấn công mạng này có thể được tiến hành tương đối đơn giản. Bởi tình trạng an ninh kém trong các trình phát media nói trên, tin tặc có thể tải phụ đề độc hại lên mạng (tức là OpenSubtitles.org). Và một khi nó được mở bởi người dùng, kẻ tấn công có thể kiểm soát hoàn toàn thiết bị của người dùng.

Vấn đề ở chỗ, một số trình media tải phụ đề từ web tự động, và tin tặc thậm chí có thể thao tác các thuật toán xếp hạng trực tuyến để đảm bảo rằng các tập tin phụ đề bị “nhiễm bệnh” được chọn. Điều này có nghĩa là hàng triệu người dùng trên toàn thế giới có thể có nguy cơ tải vi rút độc hại về máy.

Tuy nhiên, tin vui là hầu hết các trình phát media này đã khắc phục sự cố và phát hành bản cập nhật. Trình duyệt Kodi đã cập nhật ứng dụng Android của mình, nhưng tiếc là ứng dụng của VLC cho Android vẫn có thể bị ảnh hưởng vì ngày cập nhật cuối cùng vẫn hiển thị vào tháng 8/2016 trong Play Store.

Bạn có sử dụng bất kỳ trình phát media nào không? Hãy cập nhật chúng để đảm bảo rằng bạn không bị ảnh hưởng những cuộc tấn công này.

Top 10 phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất năm 2017

Phần mềm bảo mật giúp bảo vệ dữ liệu và quyền riêng tư của bạn khỏi các mối đe dọa tiềm tàng.

Theo Bạch Dương (Dân Việt)
Công nghệ thông tin - 'Xử' xong Windows, Apple chuyển sang lôi kéo khách hàng Android 'Xử' xong Windows, Apple chuyển sang lôi kéo khách hàng Android
Apple đã trở lại với nỗ lực thuyết phục người tiêu dùng chuyển sang sản phẩm của mình từ nền tảng đối thủ, mà lần này mục tiêu là Android...
Công nghệ thông tin - Samsung sẽ ra mắt Galaxy Tab S3 với 4 loa AKG trong tháng 6? Samsung sẽ ra mắt Galaxy Tab S3 với 4 loa AKG trong tháng 6?
Samsung đã chọn cách bắt tay với AKG để chế tác 4 loa cho chiếc Galaxy Tab S3.
Công nghệ thông tin - Cách thiết lập mật khẩu bằng hình ảnh cho Windows 10 Cách thiết lập mật khẩu bằng hình ảnh cho Windows 10
Ngoài việc đăng nhập với mật khẩu thông thường, Windows cung cấp các biện pháp bảo mật khác như mã PIN và mật khẩu hình ảnh để bảo vệ máy...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Hệ điều hành Android
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang