Cách xóa dấu vết ứng dụng đã truy cập mà không ai biết

Thứ Ba, ngày 27/03/2012 07:00 AM (GMT+7)

Các mạng xã hội như Facebook, Twitter, LinkedIn hay dịch vụ trực tuyến như Google, Yahoo!, Dropbox,… thường có các ứng dụng được phát triển riêng để cung cấp thêm cho người dùng một số tính năng hữu ích.

MỜI CÁC BẠN ĐÓN ĐỌC NHỮNG BÀI VIẾT CHỌN LỌC VỀ VI TÍNH INTERNET, THỦ THUẬT VÀO LÚC 7H30, 13H, VÀ 16H CÁC NGÀY TRONG TUẦN, TẠI 24H.COM.VN

Trước khi sử dụng ứng dụng, bạn phải thực hiện thao tác cấp phép cho ứng dụng đó. Sau khi được cấp phép, ứng dụng có toàn quyền sử dụng các thông tin cá nhân của bạn cho mục đích hoạt động. Tuy nhiên, không phải ứng dụng nào cũng tốt, cấp phép cho các ứng dụng độc hại sẽ gây nguy hiểm cho tài khoản của bạn.

Đôi khi bạn muốn rút lại “giấy phép” đã cấp cho các ứng dụng nhưng lại không biết thực hiện thế nào. Dịch vụ MyPermissions sẽ giúp bạn thực hiện việc này chỉ trong nháy mắt. Thực ra, trong trang cấu hình của các mạng xã hội hay dịch vụ web đều có phần để bạn quản lý ứng dụng đã cấp phép, song có nhiều người vẫn chưa biết đến phần này. MyPermissions chỉ đóng vai trò gom các trang cấu hình ứng dụng của các mạng xã hội và dịch vụ web vào một nơi duy nhất. Bạn chỉ việc chọn đúng dịch vụ, MyPermissions sẽ chuyển bạn đến trang cấu hình ứng dụng của dịch vụ đó.

Trang chủ MyPermissions hiển thị 12 dịch vụ trực tuyến dưới dạng biểu tượng, gồm Facebook, Twitter, Google, Yahoo!, LinkedIn, Dropbox, Instagram, Flickr, Foursquare, AOL, Windows Live, Familio. Bạn nhấp chuột vào biểu tượng tương ứng với dịch vụ muốn truy cập.

Cách xóa dấu vết ứng dụng đã truy cập mà không ai biết - 1

Sau đó, bạn sẽ được chuyển đến trang quản lý các ứng dụng đã cấp phép của dịch vụ đã chọn. Tuy nhiên, bạn cần phải đăng nhập vào tài khoản của mình trước. Trong danh sách các ứng dụng đã cấp phép sẽ hiện ra. Tùy vào mỗi dịch vụ, cách rút lại “giấy phép” đã cấp cho ứng dụng khác nhau. Chẳng hạn, với Facebook, bạn chỉ việc nhấn vào biểu tượng dấu X cạnh tên ứng dụng.

Cách xóa dấu vết ứng dụng đã truy cập mà không ai biết - 2

Bạn thực hiện tương tự để xóa bỏ các ứng dụng đã truy cập ra khỏi tài khoản cá nhân trên nhiều dịch vụ web khác.

Nhận tin thông báo mỗi tháng

Để bạn không quên kiểm soát các ứng dụng đã cấp phép, MyPermissions còn có tính năng đăng ký nhận tin. Sau khi đăng ký, đầu mỗi tháng, bạn sẽ nhận được thư từ MyPermissions thống kê các ứng dụng đã dùng trong tháng đó. Do vậy, bạn sẽ dễ dàng nhớ ra những ứng dụng nào không còn cần thiết để xóa bỏ ứng dụng đó đi. Để đăng ký nhận tin, bạn điền địa chỉ email của mình vào ô email address tại trường Get a monthly reminder to check your apps permissions rồi nhấn Get Reminder.

Cách xóa dấu vết ứng dụng đã truy cập mà không ai biết - 3

Truy cập MyPermissions.

Theo Ánh Vân (MO)

Mời các bạn đón đọc những bài viết chọn lọc về VI TÍNH INTERNET, thủ thuật vào lúc 7h30, 13h, và 16h các ngày trong tuần tại 24h.com.vn

  Video chọn lọc
Xem thêm chủ đề: thu thuat, Facebook, Twitter, LinkedIn
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
TIN TUC TRONG NGAY, TIN MOITIN NHANH, TIN TUC VIET NAMIPHONE 6, GIA IPHONE 6 VIET NAMU19 VIET NAM, LICH THI DAU U19 VIET NAM, TIN TUC, TIN TUC 24H, BONG DA, THE THAO, TIN MOI, THOI TRANG, LAM DEP, AN NINH HINH SU, HAI HOAI LINH, SAO VIET, LICH THI DAU NGOAI HANG ANH 2014, BONG DANGUOI MAU
X
CNT2T3T4T5T6T7