Cách truy tìm thông tin số điện thoại lạ

Chủ Nhật, ngày 01/05/2016 12:00 PM (GMT+7)

Nếu thường xuyên bị làm phiền bởi các số điện thoại lạ, bạn có thể sử dụng ứng dụng Truecaller để tìm ra danh tính của họ chỉ với vài thao tác đơn giản.

Với cơ sở dữ liệu lên đến 2 tỉ số điện thoại, Truecaller sẽ giúp bạn nhanh chóng tìm được thông tin của một người bất kỳ thông qua số điện thoại chưa lưu vào máy. Ngoài ra, ứng dụng còn cung cấp thêm một số tính năng như chặn cuộc gọi và tin nhắn quảng cáo…

Đầu tiên, bạn hãy cài đặt ứng dụng Truecaller tại địa chỉ https://goo.gl/ljEHn. Giao diện của Truecaller khá đơn giản với ba thẻ chính là Call, Search và Block. Để tra cứu thông tin của một người bất kỳ, bạn hãy chuyển sang thẻ Search rồi nhập vào số điện thoại cần tìm. Theo thử nghiệm thì đa phần Truecaller đều tìm được thông tin như tên nhà mạng, email và một vài thông tin khác.

Cách truy tìm thông tin số điện thoại lạ - 1

Bạn có thể truy lùng số điện thoại lạ với Truecaller. Ảnh: M.HOÀNG

Nếu đây là các số điện thoại quấy rối, mời chào mua SIM, quảng cáo… bạn có thể chọn Block & Report để chặn, đồng thời gửi báo cáo lên Truecaller để các nhà phát triển bổ sung vào cơ sở dữ liệu.

Thẻ Call là nơi hiển thị toàn bộ cuộc gọi đến/đi trên điện thoại, cho phép bạn quay số cũng như truy cập nhanh vào danh bạ thông qua các nút chức năng nằm ở dưới cùng. Ngoài ra, khi bạn trượt lên xuống, Truecaller cũng sẽ tự động quét qua các số lạ để xác định thông tin, nếu tìm được ứng dụng sẽ đánh dấu bằng chữ True ở ngay bên cạnh.

Để chặn các số điện thoại đang gây rối, bạn hãy chuyển sang thẻ Block rồi chạm vào biểu tượng dấu cộng để chặn các đầu số không mong muốn nhận. Ứng dụng có cả trên AndroidiOS, tuy nhiên giao diện hay nền tảng có một vài điểm khác biệt.

Theo Minh Hoàng (Pháp luật TP.HCM)
Công nghệ thông tin - Nhà mạng AT&T: Chỉ 1 số điện thoại dùng chung cho mọi thiết bị Nhà mạng AT&T: Chỉ 1 số điện thoại dùng chung cho mọi thiết bị
Dịch vụ của nhà mạng AT&T cho phép nhiều thiết bị cùng mang chung một số điện thoại di động.
Công nghệ thông tin - Cách chặn số điện thoại làm phiền trên iPhone Cách chặn số điện thoại làm phiền trên iPhone
Chỉ vài thao tác đơn giản trên iPhone, bạn đã có thể chặn ngay mọi cuộc gọi, tin nhắn từ các số điện thoại phiền phức.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang