Cách tạo điểm truy cập Wi-Fi bằng laptop

Thứ Năm, ngày 18/05/2017 10:13 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Internet

Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn có thể biến laptop thành điểm truy cập Wi-Fi trong nháy mắt.

Mặc định smartphone thường bắt sóng Wi-Fi kém hơn so với laptop, đặc biệt là những dòng điện thoại có khung viền bằng kim loại. Nếu ngồi quá xa router, tín hiệu mạng sẽ rất chập chờn, do đó bạn có thể sử dụng laptop để tạo thêm một điểm phát Wi-Fi gần hơn, giúp điện thoại, máy tính bảng hoặc bạn bè ngồi kế bên truy cập dễ dàng. 

Cách tạo điểm truy cập Wi-Fi bằng laptop - 1

Mặc định cả Windows và macOS đều được tích hợp sẵn chức năng chia sẻ kết nối Internet, tuy nhiên khả năng tùy biến không cao và thường rất khó chỉnh sửa. Do đó người dùng nên cài đặt ứng dụng của bên thứ ba, đơn cử như Connectify. Về cơ bản, ứng dụng sẽ tận dụng kết nối Internet của laptop và tạo thêm một điểm phát Wi-Fi mới. 

Ưu điểm:

- Tạo điểm phát cho các thiết bị khác truy cập gần hơn.

- Khi chỗ bạn đang ngồi không có Wi-Fi mà chỉ có dây mạng LAN cho máy tính.

- Bước 1: Đầu tiên bạn hãy tải và cài đặt ứng dụng Connectify tại địa chỉ http://www.connectify.me/, tương thích với các thiết bị chạy Windows 7 trở lên. 

- Bước 2: Khi cài đặt hoàn tất, bạn hãy khởi động lại máy tính. Sau đó nhấp vào biểu tượng ứng dụng ở góc phải màn hình và chuyển sang thẻ Wi-Fi Hotspot.

Cách tạo điểm truy cập Wi-Fi bằng laptop - 2

- Bước 3: Tại đây bạn hãy lựa chọn kết nối cần chia sẻ, ví dụ nếu máy tính đang gắn dây mạng LAN thì chọn Local Area Network hoặc Wi-Fi. Phần Network Access có hai mục là Routed và Bridged, nếu bạn chọn Bridged nghĩa là máy tính sẽ đóng vai trò như một cây cầu nối để các thiết bị kết nối trực tiếp đến router, ngược lại các thiết bị sẽ kết nối với máy tính của bạn.

- Bước 4: Tiếp theo, đặt tên cho điểm phát Wi-Fi và mật khẩu (vì là phiên bản miễn phí nên chỉ có thể đặt tên theo dạng Connectify-abc). 

- Bước 5: Để tăng mức độ bảo mật, người dùng nên lựa chọn chế độ Access Point, WPA2-PSK tại phần Mode. Cuối cùng bấm Start Hotspot để tạo điểm phát, biểu tượng của ứng dụng ở góc phải màn hình sẽ chuyển từ màu xám sang màu xanh. 

Cách tạo điểm truy cập Wi-Fi bằng laptop - 3

Nếu muốn kiểm tra danh sách cách thiết bị đang kết nối, bạn hãy truy cập vào menu Clients > Connected to my Hotspot. Bên cạnh đó, người dùng cũng có thể theo dõi việc download/upload của các thiết bị, chặn quảng cáo hoặc chặn truy cập Internet dễ dàng.

Connectify còn cung cấp tính năng cho phép mở rộng vùng phủ sóng Wi-Fi trong ngôi nhà, lúc này laptop sẽ đóng vai trò như một router hoặc thiết bị tăng sóng bổ sung.

Những quốc gia nào có tốc độ Wi-Fi công cộng nhanh nhất thế giới?

Ngay cả một nước đi đầu về công nghệ như Mỹ cũng chỉ xếp thứ 19 trong danh sách các quốc gia có tốc độ Wi-Fi công...

Theo Minh Hoàng (Pháp luật TP.HCM)
Công nghệ thông tin - 4 sai lầm phổ biến khi tăng tốc Wi-Fi 4 sai lầm phổ biến khi tăng tốc Wi-Fi
Nhiều người cho rằng việc xóa cache, vô hiệu hóa IPv6 hay cài đặt phần mềm tăng tốc sẽ giúp đẩy nhanh tốc độ truy cập Internet, tuy nhiên,...
Công nghệ thông tin - 3 mẹo tăng tốc Wi-Fi của cựu kỹ sư Apple 3 mẹo tăng tốc Wi-Fi của cựu kỹ sư Apple
Có rất nhiều nguyên nhân khiến tốc độ Wi-Fi bị ảnh hưởng, tuy nhiên phần lớn thường là do người dùng cấu hình sai hoặc đặt router không đúng...
Công nghệ thông tin - Wi-Fi có khả năng gây ung thư? Wi-Fi có khả năng gây ung thư?
“Sóng Wi-Fi có phải là mối đe dọa đối với sức khỏe?” là một trong những câu hỏi được rất nhiều người dùng thắc mắc khi sử dụng Wi-Fi.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Internet
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang