Cách tạo avatar và ảnh cover Facebook “kiểu mẫu”

Thứ Sáu, ngày 13/05/2016 10:41 AM (GMT+7)

Sau khi có thông tin về phố kiểu mẫu đầu tiên tại Hà Nội, ngay lập tức cư dân mạng cũng đổi ảnh đại diện và ảnh bìa trên Facebook sang dạng “kiểu mẫu” để hưởng ứng.

Hiện tại có rất nhiều cách để tạo ảnh đại diện và ảnh bìa Facebook theo dạng kiểu mẫu, tuy nhiên đơn giản nhất, bạn có thể cài đặt ứng dụng Avatar kiểu mẫu (https://goo.gl/U9nR0f) trên Android hoặc truy cập trực tiếp vào https://consutu.com/ để thực hiện ngay trên nền web. 

1. Avatar kiểu mẫu

Ứng dụng có giao diện khá đơn giản, cung cấp hai tính năng chính để người dùng lựa chọn gồm Avatar kiểu mẫu (ảnh đại diện) và Cover kiểu mẫu (ảnh bìa). Phần Title 1 sẽ là nơi để nhập tên và Title 2 là nơi nhập chữ “kiểu mẫu” nhỏ nằm ngay bên dưới, hoặc bất kì từ nào bạn thích. Khi hoàn tất, bạn hãy nhấn vào nút Xong để hình ảnh tự động lưu vào thư viện. 

Cách tạo avatar và ảnh cover Facebook “kiểu mẫu” - 1

Dễ dàng tạo ảnh bìa và ảnh đại diện kiểu mẫu trên smartphone. Ảnh: MH

Lưu ý, nếu gõ quá chữ trong phần Title 1 quá dài, ứng dụng sẽ không thể hiển thị. 

2. Thực hiện trực tiếp trên nền web

Đầu tiên, bạn hãy truy cập vào địa chỉ https://consutu.com/, nhập tên tương ứng rồi chọn ảnh đại diện (Avatar) hoặc ảnh bìa (Cover), thiết lập màu sắc mong muốn. Khi hoàn tất, người dùng chỉ cần đánh dấu chọn vào ô Tôi không phải là người máy rồi nhấn Tạo ảnh.

Cách tạo avatar và ảnh cover Facebook “kiểu mẫu” - 2

Thực hiện trực tiếp ngay trên nền web. Ảnh: MH

Nếu cảm thấy mọi thứ quá đơn điệu, bạn có thể lên mạng kiếm file psd mẫu, sau đó về chỉnh sửa lại bằng phần mềm photoshop trên máy tính hoặc ứng dụng GIMP trên web (https://goo.gl/WnA7Yi). Chẳng hạn như thêm một số thông tin về thương hiệu, biểu tượng nhận dạng…

Dưới đây là một số ảnh mẫu mà bạn có thể tham khảo: 

Cách tạo avatar và ảnh cover Facebook “kiểu mẫu” - 3

Ảnh đại diện kiểu mẫu. Ảnh: MH

Cách tạo avatar và ảnh cover Facebook “kiểu mẫu” - 4

Ảnh bìa kiểu mẫu. Ảnh: MH

Theo Minh Hoàng (Pháp luật TP.HCM)
Công nghệ thông tin - Cách ngăn Facebook "đào mộ" hình ảnh người yêu cũ Cách ngăn Facebook "đào mộ" hình ảnh người yêu cũ
Để Facebook không bao giờ nhắc tới những kỷ niệm với người yêu cũ hay bất kỳ ai không mong muốn, bạn có thể thực hiện theo cách này.
Công nghệ thông tin - Lý do nào khiến Facebook mở văn phòng mới ở Malaysia? Lý do nào khiến Facebook mở văn phòng mới ở Malaysia?
Văn phòng này được mở chỉ sau 2 tuần Facebook có văn phòng ở Philippines.
Công nghệ thông tin - Cách ngăn Facebook tự "tag" bạn vào ảnh liên quan Cách ngăn Facebook tự "tag" bạn vào ảnh liên quan
Khi phát hiện khuôn mặt của bạn trong một bức ảnh nào đó, Facebook có thể sẽ tự "tag" bạn vào bức ảnh đó hoặc gợi ý cho người khác "tag"...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Mạng xã hội Facebook
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang