Cách tải và cài đặt Windows 8.1 bản Preview

Thứ Sáu, ngày 28/06/2013 07:00 AM (GMT+7)

Cách tải và cài đặt Windows 8.1 Preview dành cho người dùng Windows 8.

Microsoft đã chính thức phát hành phiên bản Preview của HĐH Windows 8.1 với nhiều cải tiến cũng như tính năng mới như đưa nút Start trở lại, khởi động thẳng vào desktop...Nếu bạn hứng thú với bản nâng cấp này, bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách tải và cài đặt Windows 8.1.

Một lưu ý rằng đây là hướng dẫn tải về bản nâng cấp Windows 8.1 từ Windows 8. Ngoài ra, theo như thông tin được hé lộ thì Microsoft cũng sẽ cung cấp file cài đặt ISO của Windows 8.1 Preview để những ai chưa nâng cấp lên Windows 8 cũng có thể cài đặt và trải nghiệm HĐH này. Tuy nhiên hiện tại thì file cài đặt ISO chưa được phát hành.

Lưu ý nữa rằng nhiều độc giả hiện thắc mắc liệu nâng cấp lên phiên bản Preview này có làm mất ứng dụng hay không, thì theo như công bố của Microsoft, người dùng đang chạy phiên bản Windows 8/RT nguyên gốc sẽ được cập nhật miễn phí lên Windows 8.1/RT phiên bản RTM (phiên bản ổn định cuối cùng dành cho nhà sản xuất thiết bị) mà không bị mất dữ liệu, tài khoản hoặc ứng dụng. Còn những ai sử dụng bản Windows 8.1 Preview (chính là phiên bản trong bài viết này) cũng sẽ được cập nhật miễn phí nhưng lại bị mất hết ứng dụng. Do đó bạn nên cân nhắc xem mình có muốn nâng cấp hay không.

Bước 1: Mở trang Windows 8.1 Preview

Cách tải và cài đặt Windows 8.1 bản Preview - 1

Sau khi quyết định có nâng cấp, bước đầu tiên là bạn truy cập vào trang Windows 8.1 Preview, Click đường link “Get it now” để cài 1 bản update cho phép bạn truy cập Windows 8.1 Preview từ Windows Store.

Bước 2: Khởi động lại thiết bị

Cách tải và cài đặt Windows 8.1 bản Preview - 2

Bạn tiến hành khởi động lại máy. Sau khi khởi động lại, trình Windows Update của HĐH sẽ tiến hành cập nhật phiên bản mới cho bạn. Sau khi Windows Update hoàn thành quá trình chạy, một tin nhắn nhắc cài Windows 8.1 Preview sẽ hiện ra. Từ đây bạn có thể truy cập Windows 8.1 Preview từ Windows Store.

Bước 3: Click nút "Go to the Store"

Cách tải và cài đặt Windows 8.1 bản Preview - 3

Sau khi click vào nút "Go to the Store", bạn sẽ được dẫn tới trang Windows Store dành cho Windows 8.1 Preview. Ở đây bạn sẽ tìm thấy các đường link và các thông tin thêm về bản nâng cấp này.

Trang Tin tuc 24h tổng hợp những bài viết về Tin tức Công nghệ thông tin (Virus, phần mềm, phần cứng, game...) MỚI NHẤT

Mời các bạn đón đọc những bài viết chọn lọc về VI TÍNH INTERNET, thủ thuật vào lúc 7h30, 13h, và 16h các ngày trong tuần tại 24h.com.vn

VIDEO CHỌN LỌC
Xem thêm chủ đề:Windows 8.1, Windows 8, cong nghe, cong nghe thong tin, bao
Thông tin doanh nghiệp
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang

Cai Windows 8.1 | Hướng Dẫn Tải Và Cài Đặt Windows 8.1 Nhanh Nhất

TIN TỨC 24H , AN NINH HINH SU,  BONG DA, Nhac treTin tức trong ngày, CƯỜI 24HBóng đá 24HTin an ninh hình sựTIN PHAP LUAT , TIN TUC MOITin tức thể thao 24h, TIN CHUYEN NHUONG MOI NHATPhim hay, nghe nhacCa nhạc - MTVTai Nhac, Gia vangLịch thi đấu Bóng ĐáTIN GIẢI TRÍ 24HTIN TỨC MỚI NHẤT, LICH THI DAU OLYMPIC 2016, OLYMPIC RIO 2016BẢNG TỔNG SẮP HUY CHƯƠNG OLYMPIC 2016

X
CNT2T3T4T5T6T7