Cách sạc điện thoại trên máy ở chế độ Sleep

Thứ Ba, ngày 22/03/2016 08:00 AM (GMT+7)

Để có thể sạc điện thoại hay các thiết bị di động khác trên máy tính thông qua cổng USB ở chế độ Sleep, bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.

Khi đặt máy tính ở chế độ "ngủ" (sleep) - nhằm tiết kiệm điện năng tiêu thụ và có thể trở lại làm việc nhanh hơn khi có nhu cầu, hệ điều hành Windows mặc định không cung cấp điện năng cho các cổng USB. Do đó khi ở chế độ này nếu bạn có thói quen cắm sạc điện thoại hoặc cho các thiết di động khác sẽ không có tác dụng.

Tuy nhiên, điều này hoàn toàn có thể được thiết lập lại bằng những bước đơn giản dưới đây:

1. Đầu tiên bạn cần truy cập trình quản lý thiết bị của Windows bằng cách kích chuột phải vào logo Windows ở góc trái bên dưới màn hình, sau đó chọn mục Device Manager (đối với Windows 10).

Cách sạc điện thoại trên máy ở chế độ Sleep - 1

2. Trong cửa sổ Device Manager, kích chọn mục "Universal Serial Bus controllers", sau đó kích phải chuột vào một cổng "USB Root Hub" bất kỳ trong danh sách bên dưới, chọn mục "Properties".

Cách sạc điện thoại trên máy ở chế độ Sleep - 2

3. Trong cửa sổ Properties, chọn tab "Power Management", sau đó bỏ chọn mục "Allow the computer to turn off this device to save power" bên dưới và nhấn OK để thiết lập.

Cách sạc điện thoại trên máy ở chế độ Sleep - 3

Tiếp tục thực hiện bước 3 cho các cổng USB khác. Từ đây bạn đã có thể vừa tiết kiệm điện năng trên máy tính bằng chế độ sleep mà vẫn yên tâm sạc cho các thiết bị di động khác qua cổng USB mà không bị "cúp" nguồn điện.

Theo Ngọc Phạm (danviet.vn)
Công nghệ thông tin - "Mổ bụng" ốp lưng kiêm sạc dự phòng của Apple cho iPhone 6S "Mổ bụng" ốp lưng kiêm sạc dự phòng của Apple cho iPhone 6S
Theo các kỹ thuật viên trang iFixit, để tiếp cận sửa chữa chiếc vỏ bảo vệ tích hợp sẵn pin mở rộng Smart Battery mà Apple vừa ra mắt sẽ phải...
Công nghệ thông tin - Đánh giá sạc nhanh của smartphone lõi 8, pin 4.000mAh Đánh giá sạc nhanh của smartphone lõi 8, pin 4.000mAh
Mặc dù có thỏi pin "khủng" 4.000mAh, nhưng Hot Note có thể sạc được 27% pin sau 20 phút, và 78% sau 55 phút.
Công nghệ thông tin - Smartphone lõi 8 giá rẻ, sạc 20 phút xài được 7 giờ Smartphone lõi 8 giá rẻ, sạc 20 phút xài được 7 giờ
Đó là công nghệ sạc nhanh mà hãng Infinix giới thiệu trong smartphone Hot Note sắp trình làng.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang