Cách nhận các thông báo trên smartphone Android từ máy tính

Thứ Sáu, ngày 20/12/2013 07:00 AM (GMT+7)

Ứng dụng Desktop Notifications sẽ giúp bạn nhận những thông báo xuất hiện trên thiết bị Android ngay trên màn hình laptop thật dễ dàng.

Để làm được điều này, bạn cần phải cài đặt ứng dụng Desktop Notifications lên thiết bị Android và sử dụng trình duyệt Chrome hoặc Firefox trên máy tính.

Bước 1:

Bạn có thể cài đặt miễn phí ứng dụng Desktop Notifications lên thiết bị Android từ Google Play. Nếu không có tài khoản Google hay gặp lỗi khi truy cập vào Google Play, có thể tải và cài đặt tại đây.

Cách nhận các thông báo trên smartphone Android từ máy tính - 1

Mã trong mục Connect sẽ được dùng để xác thực kết nối với máy tính.

Bước 2:

Vào phần "Notification Settings" trên Android, chọn On ở mục "Desktop Notifications" để cho phép ứng dụng này chạy nền và chuyển tiếp các thông báo phát hiện được. Trong đó, bạn tùy chọn thêm các ứng dụng có thể được bắt thông báo bởi Desktop Notifications.

Cách nhận các thông báo trên smartphone Android từ máy tính - 2

Thiết lập cho Desktop Notifications chạy nền.

Bước 3:

Trên máy tính, bạn cài đặt thành phần mở rộng tương ứng cho trình duyệt Chrome hoặc Firefox tùy nhu cầu sử dụng.

Bước 4:

Nhập mã xác thực vào phần Code của thành phần bổ sung trên trình duyệt. Mã này phải là mã được cung cấp từ ứng dụng Desktop Notifications trên Android.

Cách nhận các thông báo trên smartphone Android từ máy tính - 3

Nhập mã xác thực trên trình duyệt.

Như vậy là xong, bạn có thể nhấn "Create Test Notification" để kiểm tra hoạt động của nó. Ngoài ra, bạn còn có thể thay đổi thời gian hiển thị thông báo và một số thiết lập khác từ ứng dụng Desktop Notifications đã cài đặt trên Android.

Cách nhận các thông báo trên smartphone Android từ máy tính - 4

Tùy chọn các ứng dụng sẽ được Desktop Notifications bắt thông báo.

Theo Ngọc Phạm (Khampha.vn)
Công nghệ thông tin - Cách tạo cây thông Noel trên desktop cực đơn giản Cách tạo cây thông Noel trên desktop cực đơn giản
Không còn bao lâu nữa một mùa Noel mới lại đến, chắc hẳn ai ai cũng đang nôn nao đến ngày này để được tung tăng, tận hưởng cảm giác của một...
Công nghệ thông tin - Ứng dụng làm đẹp ảnh miễn phí của Nokia Ứng dụng làm đẹp ảnh miễn phí của Nokia
Hãng Nokia vừa tung ra ứng dụng chụp ảnh và làm đẹp ảnh miễn phí mang tên Nokia Camera dành cho mọi dòng smartphone chạy hệ điều hành...
Sản phẩm mới - Microsoft chi 1 tỉ đô đưa Windows Phone tới Samsung Microsoft chi 1 tỉ đô đưa Windows Phone tới Samsung
Microsoft đang có tham vọng rất lớn trong thị trường smartphone, khi đưa ra thông tin sẽ hỗ trợ 1 tỉ USD cho Samsung nếu hãng này chịu sản...
Công nghệ thông tin - "Top" 10 ứng dụng di động của năm 2013 "Top" 10 ứng dụng di động của năm 2013
Báo cáo của công ty nghiên cứu thị trường Nielsen đã chỉ ra danh sách 10 ứng dụng di động được sử dụng phổ biến nhất trong năm 2013.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang