Cách mở khóa iPhone mà không cần nhấn nút Home 2 lần

Thứ Tư, ngày 20/07/2016 12:00 PM (GMT+7)

Apple vừa cho ra mắt bản cập nhật iOS 10 Beta 3 với nhiều cải tiến, đồng thời loại bỏ tính năng phiền phức khi phải nhấn hai lần nút Home để mở khóa iPhone.

Trong bản cập nhật iOS 10 Beta 3, Apple đã khắc phục được khá nhiều lỗi còn tồn đọng trước đó, đồng thời loại bỏ các tùy chọn phiền phức nhằm mang đến cho người dùng những trải nghiệm tốt nhất. 

1. Mở khóa iPhone mà không cần nhấn nút Home 2 lần

Trong bản cập nhật lần này, Apple đã cho phép người dùng mở khóa iPhone nhanh bằng Touch ID mà không cần phải nhấn nút Home hai lần như trước đây. Tuy nhiên tính năng này không được kích hoạt mặc định, do đó bạn hãy vào Settings > General > Accessibility > Home Button > Rest Finger to Unlock.

Kể từ bây giờ, mỗi khi cầm iPhone lên, thiết bị sẽ tự động sáng màn hình, người dùng chỉ cần chạm nhẹ vào nút Home để mở khóa bằng Touch ID. Lưu ý, bạn cần phải thiết lập tính năng bảo mật bằng vân tay trước khi sử dụng Touch ID.

Cách mở khóa iPhone mà không cần nhấn nút Home 2 lần - 1

Mở khóa iPhone mà không cần nhấn nút Home 2 lần. Ảnh: M.HOÀNG

2. Cải thiện sức khỏe

Apple vừa bổ sung thêm tùy chọn Inprove Activity bên trong ứng dụng Health, cho phép người dùng gửi các dữ liệu liên quan đến những hoạt động hằng ngày về Apple nhằm cải thiện sức khỏe. Nếu muốn kiểm soát kỹ hơn, bạn có thể vào Settings > Privacy > Diagnostics & Usage và thay đổi lại các thiết lập tùy ý.

Cách mở khóa iPhone mà không cần nhấn nút Home 2 lần - 2

Gửi dữ liệu hoạt động về Apple để cải thiện sức khỏe. Ảnh: M.HOÀNG

3. Khóa thiết bị

Khi nâng cấp lên bản cập nhật iOS 10 Beta 3, bạn sẽ thấy xuất hiện một sự rung động nhỏ lúc khóa màn hình iPhone 6s hoặc 6s Plus. Tương tự như vậy, nếu đang sử dụng các phiên bản iPhone cũ hơn, bạn sẽ thấy xuất hiện âm báo nhỏ khi nhấn nút Power.

Cách mở khóa iPhone mà không cần nhấn nút Home 2 lần - 3

Thiết bị sẽ rung nhẹ khi khóa màn hình iPhone. Ảnh: M.HOÀNG

4. Siri

Trong phần cài đặt Siri, Apple đã bổ sung thêm tùy chọn App Support, cho phép người dùng kiểm soát danh sách các ứng dụng đang làm việc với Siri… và còn rất nhiều tính năng khác mà bạn có thể khám phá thêm trong quá trình sử dụng.

Cách cài đặt iOS 10 Beta

Để trải nghiệm iOS 10 Beta, bạn hãy truy cập vào địa chỉ https://goo.gl/SjYN88 và đăng nhập bằng Apple ID. Tiếp theo, mở trình duyệt Safari trên iPhone hoặc iPad để vào trang https://beta.apple.com/profile và tải về profile dành cho nhà phát triển, chọn Install để cài đặt. Cuối cùng, người dùng chỉ cần vào Settings > General > Software Update để thực hiện việc nâng cấp lên iOS 10 Beta.

Theo Minh Hoàng (Pháp luật TP.HCM)
Công nghệ thông tin - Người dùng iPhone liên tục bị tấn công đòi tiền chuộc Người dùng iPhone liên tục bị tấn công đòi tiền chuộc
Theo các báo cáo của CSO Online, tình trạng hack tài khoản iCloud để đòi tiền chuộc dạo gần đây đang có chiều hướng bùng phát trở lại.
Công nghệ thông tin - Những lý do iPhone "ăn đứt" smartphone Android Những lý do iPhone "ăn đứt" smartphone Android
Điện thoại iPhone của Apple đã làm đảo ngược và thay đổi hoàn toàn cục diện của thị trường smartphone sau khi ra đời
Công nghệ thông tin - iPhone đột ngột bị khóa Apple ID sau khi lên iOS 10 beta iPhone đột ngột bị khóa Apple ID sau khi lên iOS 10 beta
Lỗi này đang được Apple tích cực sửa chữa để phát hành trong bản vá tới.
ad zone of 24h
VIDEO CHỌN LỌC
ad zone of 24h
ad zone of 24h
Thông tin doanh nghiệp
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang