Cách đọc tin nhắn Messenger nhưng không hiện "đã xem"

Thứ Tư, ngày 19/10/2016 14:03 PM (GMT+7)

Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn có thể âm thầm đọc tin nhắn trên Facebook nhưng không cho phép hiển thị thông báo “đã đọc” hoặc “seen”.

Với nhiều tính năng độc đáo như chuyển tiền cho bạn bè, đặt xe Uber, chơi game, gọi điện theo nhóm miễn phí… Facebook Messenger đã nhanh chóng trở thành công cụ liên lạc quan trọng đối với nhiều người. Điều này càng thể hiện rõ hơn khi Messenger đã cán mốc 1 tỉ người sử dụng vào tháng 7-2016.

Nhiều người thường cảm thấy khá bực bội khi các tin nhắn gửi đi đã được xem nhưng lại không có câu trả lời. Điều này gây ra nhiều phiền toái và những cuộc cãi vã, giận hờn không đáng có. Làm cách nào để hạn chế tình trạng trên?

Thủ thuật nhỏ sau đây sẽ giúp bạn có thể âm thầm đọc tin nhắn nhưng không cho người khác biết, điều này đồng nghĩa với việc bạn sẽ có nhiều thời gian hơn để tìm ra câu trả lời thích hợp.

Cách đọc tin nhắn Messenger nhưng không hiện "đã xem" - 1

Cách đọc tin nhắn Messenger âm thầm

- Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy cài đặt tiện ích FB Chat Privacy cho trình duyệt Chrome (Cốc Cốc, Yandex, Opera...) tại địa chỉ https://goo.gl/MhZyYU, nhấn Add to Chrome > Add extensions.

Cách đọc tin nhắn Messenger nhưng không hiện "đã xem" - 2

Cài đặt tiện ích FB Chat Privacy cho trình duyệt Chrome. Ảnh: MINH HOÀNG

- Bước 2: Sau khi hoàn tất, bạn chỉ cần truy cập vào Facebook hoặc Messenger, nhấp vào biểu tượng của tiện ích ở góc trên bên phải và kích hoạt tùy chọn Block “seen” feature (chặn tính năng “đã xem” hoặc “seen”). 

Nếu không muốn người khác biết bạn đang gõ tin nhắn trả lời hoặc gửi bình luận, bạn hãy đánh dấu chọn vào mục Block “typing” feature, việc này sẽ giúp vô hiệu hóa biểu tượng “…” trong cửa sổ trò chuyện.

Cách đọc tin nhắn Messenger nhưng không hiện "đã xem" - 3

Vô hiệu hóa tính năng "đã xem" hoặc "seen" trên Messenger. Ảnh: MINH HOÀNG

- Bước 3: Khi hoàn tất, bạn hoàn toàn có thể đọc tin nhắn âm thầm và gửi câu trả lời mà bạn bè không hề hay biết.

Cách đọc tin nhắn Messenger nhưng không hiện "đã xem" - 4

Biện pháp giúp giảm bớt phiền toái khi sử dụng Facebook Messenger. Ảnh: MINH HOÀNG

Ngoài tiện ích FB Chat Privacy, bạn đọc có thể cài đặt thêm một số thành phần mở rộng khác cho trình duyệt như Unseen (https://goo.gl/JUkluH) hoặc J2TeaM Security (https://goo.gl/AGxtSL) do một lập trình viên người Việt phát triển.

Theo Minh Hoàng (Pháp luật TP.HCM)
Công nghệ thông tin - Gửi thư cho Tổng thống Obama thông qua Facebook Messenger Gửi thư cho Tổng thống Obama thông qua Facebook Messenger
Đó là một tính năng trên ứng dụng Facebook Messenger, vừa được Nhà Trắng sử dụng để nhận thư gửi tới ông Obama.
Công nghệ thông tin - Xem lại lịch sử chat trên Yahoo! Messenger từ 5 năm trước Xem lại lịch sử chat trên Yahoo! Messenger từ 5 năm trước
Kể từ phiên bản Yahoo! Messenger 10 hơn 5 năm về trước, các đoạn chat đã được lưu "trên mây" và vẫn còn tồn tại tới tận bây giờ.
Công nghệ thông tin - Cách đăng nhập Yahoo! Messenger khi quên mật khẩu Cách đăng nhập Yahoo! Messenger khi quên mật khẩu
Bạn không còn nhiều thời gian để đăng nhập lại vào tài khoản Yahoo! Messenger trước khi phần mềm này chính thức dừng hoạt động.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Mạng xã hội Facebook
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang