Cách chặn quảng cáo độc hại và theo dõi trên smartphone

Thứ Ba, ngày 06/09/2016 06:00 AM (GMT+7)

Tiện ích Adguard hỗ trợ người dùng chặn quảng cáo độc hại, cookies theo dõi và kiểm soát việc truy cập mạng của các ứng dụng trên smartphone.

Nhiều trang web hiện nay thường sử dụng cookies, chèn mã độc hoặc javascript để theo dõi thói quen, hành vi lướt web của người dùng, ăn cắp thông tin cá nhân và hiển thị các cảnh báo virus giả mạo… Làm cách nào để ngăn chặn tình trạng trên?

- Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy mở trình duyệt trên smartphone và truy cập địa chỉ https://adguard.com/en/welcome.html, nhấn Products và lựa chọn bản cài đặt tương ứng (hỗ trợ Windows, Mac, Android, iOS…). Ở đây người viết sẽ thử nghiệm trên Android, đối với các hệ điều hành khác, bạn cũng thực hiện tương tự.

- Bước 2: Khi tải về hoàn tất, bạn hãy bấm vào tập tin APK để cài đặt, hãy chắc chắn rằng tùy chọn Unknown sources (không rõ nguồn gốc) trong phần Settings (cài đặt) > Security (bảo mật) đã được kích hoạt.

- Bước 3: Trước khi sử dụng, bạn hãy mở Adguard và chạm vào biểu tượng ba chấm ở góc trên bên phải, chọn Settings (cài đặt) > General (cài đặt) > Language (ngôn ngữ) để thay đổi ngôn ngữ hiển thị sang tiếng Việt.

- Bước 4: Để chặn quảng cáo độc hại và theo dõi, bạn hãy truy cập vào phần Cài đặt > Bộ chặn quảng cáo, chọn các bộ lọc cần sử dụng như Bộ lọc gián điệp, Bộ lọc quảng cáo di động, Fanboy’s Vietnamese… Ngoài ra, người dùng cũng có thể tự thêm các quy tắc hoặc địa chỉ dẫn đến tập tin chặn quảng cáo thông qua mục Bộ lọc của người dùng.

Cách chặn quảng cáo độc hại và theo dõi trên smartphone - 1

Adguard hỗ trợ nhiều bộ lọc chặn quảng cáo. Ảnh: M.HOÀNG 

- Bước 5: Khi hoàn tất, bạn chỉ cần quay lại giao diện chính và kích hoạt Adguard. Tiện ích này ngoài việc bảo vệ thông tin cá nhân, nó còn hỗ trợ bạn lướt web nhanh hơn, tiết kiệm dữ liệu bằng cách loại bỏ các thành phần dư thừa.

Cách chặn quảng cáo độc hại và theo dõi trên smartphone - 2

Kiểm soát chặt chẽ các ứng dụng được cài đặt trên smartphone. Ảnh: M.HOÀNG

Kiểm soát chặt chẽ các ứng dụng

Trong phần Cài đặt > Tường lửa, người dùng có thể kiểm soát toàn diện việc truy cập Internet của các ứng dụng trên smartphone. Khi chạm vào một ứng dụng bất kỳ, bạn có thể chặn truy cập WiFi, dữ liệu di động (3G/4G) và chặn quảng cáo trên ứng dụng (tính năng chỉ có trên phiên bản Adguard trả phí).

Về cơ bản, Adguard sẽ chặn quảng cáo thông qua VPN (không cần root) hoặc Proxy HTTP (yêu cầu máy đã root), người dùng hoàn toàn có thể thay đổi lại phương thức lọc quảng cáo thông qua mục Cài đặt > Nâng cao chỉ với vài thao tác đơn giản.

Cách chặn quảng cáo độc hại và theo dõi trên smartphone - 3

Adguard giúp tiết kiệm dữ liệu di động và chặn quảng cáo độc hại. Ảnh: M.HOÀNG

Nếu cảm thấy hữu ích, bạn đừng quên chia sẻ bài viết cho nhiều người cùng biết hoặc để lại bình luận nếu gặp rắc rối trong quá trình sử dụng.

Theo Minh Hoàng (Pháp luật TP.HCM)
Công nghệ thông tin - Coi chừng email lừa đảo "tặng" kèm mã độc! Coi chừng email lừa đảo "tặng" kèm mã độc!
Email lừa đảo vẫn đang là cách thức được các tin tặc sử dụng dai dẳng suốt thời gian qua.
Công nghệ thông tin - Mã độc tống tiền tấn công người dùng Việt Nam Mã độc tống tiền tấn công người dùng Việt Nam
Các chuyên gia công nghệ vừa phát hiện một loại mã độc mới chuyên mã hóa dữ liệu để tống tiền người dùng, đang tấn công mạnh tại Việt Nam.
Công nghệ thông tin - Pokémon GO "nhái" chứa mã độc tống tiền Pokémon GO "nhái" chứa mã độc tống tiền
Mới đây, nhà nghiên cứu bảo mật Michael Gillespie đã phát hiện ra một loại ransomware (mã độc tống tiền) mới được gọi là “Hidden-Tear” trên...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Điện thoại Smartphone
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang