Cách bổ sung biểu tượng cảm xúc cầu vồng lục sắc mới trên Facebook

Thứ Ba, ngày 13/06/2017 08:00 AM (GMT+7)

Không giống như biểu tượng cảm xúc cánh hoa biết ơn (thankful) cách đây khoảng 1 tháng, biểu tượng cầu vồng lục sắc chỉ xuất hiện khi người dùng chấp nhận kích hoạt.

Nhằm chào mừng tháng dành cho cộng đồng người đồng tính (LGBT), Facebook vừa tiến hành bổ sung một biểu tượng cảm xúc (reaction) mới mang tên Pride (Tự hào) với hình cầu vồng lục sắc và ngay lập tức được nhiều người hưởng ứng.

Vấn đề là, không giống như biểu tượng Thankful được phát hành theo phong cách triển khai dần và biến mất trước đó vào tháng trước, Pride chỉ kích hoạt khi người dùng chủ động chấp nhận nó.

Cách bổ sung biểu tượng cảm xúc cầu vồng lục sắc mới trên Facebook - 1

Thực ra để kích hoạt biểu tượng Pride không quá phức tạp, thậm chí người dùng sẽ được tiếp cận với nó ngay khi chấp nhận bằng cách truy cập vào fanpage dành cho cộng đồng LGBT tại trang LGBTQ@Facebook trong liên kết, ngay lập tức Pride sẽ xuất hiện trên các nút reaction của bạn, bên cạnh 6 reaction trước đó.

Hiện tại Facebook không cung cấp thông tin cho biết khi nào sẽ “khai tử” biểu tượng Pride. Nếu giống với Thankful, có thể reaction này sẽ biến mất sau tháng dành cho người LGBT. Ngược lại, cũng có thể Facebook sẽ duy trì Pride chỉ cho đến khi người dùng quyết định từ bỏ nó bằng cách dislike fanpage LGBTQ của Facebook.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tiến hành thay đổi avatar ủng hộ cộng đồng LGBT bằng cách thêm khung hình đại diện phong cách LGBT trên Facebook bằng cách truy vào trang web www.facebook.com/profilepicframes/?query=Celebrate+Pride&selected_overlay_id=320366881710415 và thực hiện theo hướng dẫn.

Được biết, theo truyền thống, tháng 6 là thời gian để những người LGBTQ (đồng tính, song tính và chuyển giới) trên toàn thế giới kỷ niệm tháng tự hào là người đồng tính. Năm nay, lá cờ này còn có ý nghĩa hơn nữa vì ông Gilbert Baker, nhà hoạt động tạo ra biểu tượng lá cờ này năm 1978 theo yêu cầu của ông Harvey Milk (nhà chính trị người Mỹ, người đồng tính công khai đầu tiên được bầu vào cơ quan chính quyền ở California), đã qua đời vào tháng 3/2017.

Bị xử tội chết vì bình luận phỉ báng trên FaceBook

Người đàn ông có tên Taimoor Razar, 30 tuổi đã bị tòa án chống khủng bố của Pakistan kết án tử hình vì đã có những...

Theo An Nhiên (Người đưa tin)
Công nghệ thông tin - Dùng Facebook ảnh hưởng sức khỏe Dùng Facebook ảnh hưởng sức khỏe
Khảo sát của các nhà khoa học Mỹ thuộc ĐH California - San Diego (UCSD) và ĐH Yale nêu bằng chứng về việc sử dụng Facebook có ảnh hưởng tiêu...
Công nghệ thông tin - 'Ông lớn' Facebook có đang vi phạm pháp luật Việt Nam? 'Ông lớn' Facebook có đang vi phạm pháp luật Việt Nam?
Trong trường hợp các doanh nghiệp thiết lập mạng xã hội như Facebook không thực hiện việc đặt 01 hệ thống máy chủ tại Việt Nam theo quy định...
Công nghệ thông tin - Ông chủ Facebook cuối cùng cũng tốt nghiệp đại học Ông chủ Facebook cuối cùng cũng tốt nghiệp đại học
Năm 2005, ông chủ Facebook từng thề sẽ không bao giờ quay trở lại đại học Harvard.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Mạng xã hội Facebook
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang