Các phần mềm diệt virus sắp hết thời?

Thứ Sáu, ngày 09/05/2014 06:00 AM (GMT+7)

Công ty công nghệ an ninh Symantec đã phải thú nhận các phần mềm diệt virus sẽ không còn là công nghệ có thể kinh doanh được nữa.

Cùng với nhiều báo cáo từ các công ty phần mềm diệt virus khác, những phần mềm này đã không còn hiệu quả để ngăn chặn hiểm họa cho người dùng, cũng như không còn thích hợp trong tương lai. Có vẻ như hồi kết của các phần mềm diệt virus đang đến gần.

Các phần mềm diệt virus sắp hết thời? - 1

Các phần mềm diệt virus sắp hết thời?

Nghiên cứu của tờ Wall Street Journal cho thấy mặc dù phần mềm diệt virus là cần có để bảo vệ người dùng nhưng chúng vẫn để lọt qua 55% các cuộc tấn công. Bởi lẽ các phần mềm diệt virus đã luôn là một rào cản quen thuộc để các virus phải vượt qua và chúng luôn là thứ được cân nhắc đầu tiên bởi những kẻ phát triển phần mềm độc hại.

Trong khi đó, người dùng thay vì dựa hoàn toàn vào phần mềm diệt virus để phát hiện hiểm họa, lại đang chuyển dần sang cách tự phòng ngừa bằng cách tạo ý thức né tránh các nguy cơ dính phải các phần mềm độc hại. Ngoài ra, còn có các phần mềm diệt virus miễn phí, cũng như sự cập nhật thường xuyên của các hãng phát triển phần mềm và hệ điều hành máy tính ngày càng hoàn thiện đã biến việc phải mua thêm các phần mềm diệt virus bên ngoài trở thành xa xỉ.

Trong tương lai, các công ty như Symantec sẽ phải xa lánh khỏi nguồn thu từ phần mềm diệt virus và nhắm đến các nguồn thu từ dịch vụ hỗ trợ bảo vệ dữ liệu.

Theo Thiết Hầu (Người lao động)
Công nghệ thông tin - Tại sao không nên cài ứng dụng OTT như Viber, Zalo? Tại sao không nên cài ứng dụng OTT như Viber, Zalo?
Trước khi quyết định cài các ứng dụng nhắn tin, đàm thoại miễn phí OTT như Viber, Zalo, Kakao Talk, bạn hãy đọc kỹ khuyến cáo của Google từ...
Công nghệ thông tin - Microsoft tung bản vá cho lỗi bảo mật nguy hiểm trên Internet Explorer Microsoft tung bản vá cho lỗi bảo mật nguy hiểm trên Internet Explorer
Mặc dù đã chính thức từ bỏ Windows XP, nhưng họ không thể làm ngơ trước lỗi bảo mật nguy hiểm trên trình duyệt Internet Explorer dành cho hệ...
Công nghệ thông tin - Người dùng smartphone cần cảnh giác trước Trojan SMS Người dùng smartphone cần cảnh giác trước Trojan SMS
Gần đây, các chuyên gia Kaspersky Lab nhận thấy những Trojan SMS bắt đầu xuất hiện ngày càng nhiều ở các quốc gia khác nhau.
Công nghệ thông tin - Ứng dụng Mail trên iOS kém an toàn Ứng dụng Mail trên iOS kém an toàn
Vấn đề là Apple không có biện pháp mã hóa các tập tin đính kèm trong email của người dùng, theo nhà bảo mật Andreas Kurtz.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang