Các công ty Bitcoin lớn đang tháo chạy khỏi Trung Quốc vì bị cấm

Thứ Ba, ngày 09/01/2018 07:03 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Tiền ảo Bitcoin

Sau khi Trung Quốc đưa ra lệnh cấm Bitcoin hoạt động, nhiều công ty đào tiền ảo đã trong tình trạng khốn đốn. Vừa qua các công ty Bitcoin lớn đã bắt đầu chuyển sang thị trường Singapore, Mỹ và Canada - nơi có chi phí chi phí thấp và chính sách ổn định.

Các công ty Bitcoin lớn đang tháo chạy khỏi Trung Quốc vì bị cấm - 1

Theo tin tức từ tờ Bloomberg, 2 công ty đào Bitcoin lớn nhất tại thị trường Trung Quốc đang tìm cách mở văn phòng tại các quốc gia Châu Âu khác vì đất nước này đang kìm hãm sự phát triển của tiền ảo này.

Bitmain - công ty điều hành 2 sàn giao dịch lớn tại Trung Quốc đã thành lập một văn phòng mới tại Singapore cũng như các hoạt động khác tại Mỹ và Canada, tin tức được giám đốc điều hành Wu Jihan của Bitmain thông báo trong một cuộc phỏng vấn.

Công ty tiền ảo lớn thứ 3 Trung Quốc BTC.Top cũng khai trương cơ sở mới tại Canada. Jiang Zhuoe người sáng lập công ty cho biết: "Chúng tôi chọn Canada là bởi chi phí thấp và chính sách ổn định", công ty này còn cân nhắc một số địa điểm thay thế khác tại Iran và Nga.

Trong khi đó ViaBTC -  công ty lớn thứ 4 đã chuyển hoạt động sang Iceland và Mỹ.

Năm ngoái chính phủ Trung Quốc đã đưa ra lệnh cấm hoạt động đồng tiền ảo hay thị trường ICO, cùng các hoạt động kinh doanh kĩ thuật số như đào Bitcoin trên các sàn giao dịch địa phương. Sở dĩ ban đầu đất nước này cho phép phổ biến khai thác cryptocurrency vì bởi giá điện tại Trung Quốc thấp, nhân công rẻ mạt và nhiều ngành công nghiệp phụ trợ. Giờ đây, tất cả thuận lợi này không còn nữa, thay vào đó là các quy định ngặt nghèo hơn.

Sự thay đổi chính sách của Trung Quốc có thể ảnh hưởng đến việc đào và cảnh quan khai thác mỏ Bitcoin, vốn đang gặp khó khăn khi đang phải vật lộn vì quá thời gian quy định là 10 phút cho một giao dịch. Giá Bitcoin hiện tại là 15.367 USD, giảm hẳn so với 3 ngày trước đây là 16.471 cho một đồng Bitcoin. Có thể theo dõi giá biến đổi liên tục của Bitcoin tại đây.

Tỷ phú công nghệ kiếm được hàng trăm triệu USD nhờ đầu tư Bitcoin

Founders Fund- công ty chuyên về vốn đầu tư mạo hiểm được thành lập bởi tỷ phú Peter Thiel vào năm 2005 đã đầu tư 15...

Theo Quỳnh Như (BI/ICT News)
Công nghệ thông tin - Android đang ngập tràn ví Bitcoin giả Android đang ngập tràn ví Bitcoin giả
Cơn sốt Bitcoin đã kéo theo rất nhiều người dùng tải các ứng dụng quản lý Bitcoin về smartphone của mình. Và đây là cơ hội màu mỡ cho sự lừa...
Công nghệ thông tin - Bitcoin sẽ tiếp tục bùng nổ trong năm 2018 Bitcoin sẽ tiếp tục bùng nổ trong năm 2018
Năm 2018, Bitcoin sẽ còn tiếp tục “bùng nổ”, mang lại nhiều lợi nhuận khổng lồ, song cũng chứa không ít rủi ro, mạo hiểm.
Công nghệ thông tin - Cuối năm, máy đào Bitcoin, Litecoin từ Trung Quốc ồ ạt đổ về Việt Nam Cuối năm, máy đào Bitcoin, Litecoin từ Trung Quốc ồ ạt đổ về Việt Nam
Tính từ đầu năm 2017, Việt Nam nhập khẩu hơn 7000 máy đào Bitcoin, Litecoin chủ yếu có xuất xứ Trung Quốc qua Cục Hải quan TP.HCM và Hà Nội....
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tiền ảo Bitcoin
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang