Bluetooth 5.0: Kết nối xa hơn, tốc độ nhanh hơn

Thứ Bảy, ngày 18/06/2016 06:54 AM (GMT+7)

Khoảng cách kết nối giữa 2 thiết bị cùng trang bị Bluetooth 5.0 có thể lên đến 365m theo lý thuyết.

Các trang tin công nghệ quốc tế vừa đồng loạt đăng tải thông cáo báo chí của công ty sở hữu bản quyền Bluetooth về công nghệ Bluetooth 5.0. Theo đó, Bluetooth 5.0 đã được nâng cấp cả về khoảng cách kết nối giữa hai thiết bị và tốc độ truyền tải cũng như dung lượng tối đa của mỗi tập tin.

Bluetooth 5.0: Kết nối xa hơn, tốc độ nhanh hơn - 1

Bluetooth 5.0 tăng cả tốc độ và khoảng cách kết nối.

Cụ thể, trên lý thuyết, Bluetooth 5.0 có thể cho tốc độ gấp 2 lần và khoảng cách xa gấp 4 lần công nghệ Bluetooth 4.0 hiện nay. Bluetooth 4.0 có thông số kỹ thuật là tốc độ 25MB/s, khoảng cách tối đa 300 feet (91,44m).

Theo thông cáo, với Bluetooth 5.0, các thiết bị sẽ không cần thiết lập kết nối (pair) trước khi truyền dữ liệu, giúp thông tin được truyền và kết nối một cách liền mạch hơn trước đây.

Giám đốc điều hành SIG Mark Powell cho biết thêm, việc mở rộng phạm vi hoạt động của Bluetooth 5.0 cho phép các thiết bị IoT (Internet of Things - Internet vạn vật) vượt xa các bức tường của một ngôi nhà. Nhờ đó, các đồng hồ thông minh có thể nhận thông báo cập nhật từ smartphone đang được đặt ở một phòng khác. Tuy nhiên, để sử dụng đầy đủ các tính năng mới thì các thiết bị kết nối cần cùng trang bị chip Bluetooth mới.

Theo SIG, Bluetooth 5.0 dự kiến sẽ bắt đầu có mặt trên các thiết bị thương mại vào cuối năm nay hoặc đầu năm sau.

Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)
Công nghệ thông tin - Microsoft tiết lộ loạt công nghệ mới dành cho Windows 10 Microsoft tiết lộ loạt công nghệ mới dành cho Windows 10
Các công nghệ này tập trung vào thế giới thực tế ảo, điện toán đám mây và trí tuệ thông minh nhân tạo.
Công nghệ thông tin - Các "ông trùm" công nghệ họp kín ngoài biển đảo Các "ông trùm" công nghệ họp kín ngoài biển đảo
Cuộc họp bàn về một ứng cử viên tổng thống Mỹ và vấn đề mã hóa dữ liệu.
Công nghệ thông tin - Công nghệ mới giúp tăng gấp 5 lần dung lượng pin Công nghệ mới giúp tăng gấp 5 lần dung lượng pin
Theo những công bố mới nhất trên tạp chí khoa học Nature, công nghệ superoxide lithium sẽ giúp tăng gấp 5 lần dung lượng lưu trữ so với pin...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang