Bitcoin bị Microsoft cấm thanh toán

Thứ Tư, ngày 10/01/2018 08:00 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Tiền ảo Bitcoin

Đây không phải lần đầu tiên Microsoft ngừng chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin.

Năm 2017, Bitcoin liên tục tạo ra kỷ lục khi có lúc giá trị đồng tiền này vượt mức 20.000 USD. Đây là tin vui đối với những người chơi Bitcoin, nhưng đối với những nhà bán hàng và phân phối như Microsoft thì việc Bitcoin thay đổi giá liên tục khiến họ gặp nhiều rắc rối khi phải chỉnh sửa tỷ giá nhiều lần. 

Trước đây, đã từng có lần nền tảng chơi game lớn nhất thế giới, Steam và Microsoft mất một khoản tiền lớn vì không kịp điều chỉnh tỷ giá của Bitcoin cho phù hợp với thị trường. 

Năm 2014 là năm Microsoft lần đầu chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin. Sau đó, đến năm 2016 họ có một thời gian tạm ngưng thanh toán bằng Bitcoin. Lần này, bộ phận hỗ trợ của Microsoft nói rõ việc ngừng chấp nhận thah toán Bitcoin vì tính thiếu ổn định của đồng tiền này chỉ là hành động tạm thời.

Bitcoin bị Microsoft cấm thanh toán - 1

Bitcoin bị Microsoft cấm thanh toán vì bất ổn.

Tuy nhiên, Microsoft cũng không nói rõ khi nào thì họ khởi động lại việc cho thanh toán bằng Bitcoin. Bitcoin có thể tăng giá phi mã nhưng cũng có thể rớt giá siêu tốc chỉ trong một phiên giao dịch khiến những công ty chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin như Microsoft có thể mất hàng nghìn USD. Sự biến động liên tục này khiến Bitcoin khó có thể thay thế được loại hình tiền tệ truyền thống.

Một tháng trước, Steam cũng có động thái tương tự khi tuyên bố không còn chấp nhận Bitcoin như một phương thức thanh toán vì tính bất ổn và chi phí quá cao. Thời điểm đó, vì giá Bitcoin tăng cao nên chi phí giao dịch đã lên tới gần 20 USD/ phiên và người mua hàng phải chịu chi phí này, đẩy tổng số tiền mà người mua phải thanh toán lên con số khá lớn. 

Người đại diện của Steam chia sẻ: "Năm nay, chúng tôi đã ghi nhận thông tin về việc rất nhiều khách hàng rơi vào tình huống này. Thậm chí còn có tình huống "dở khóc dở cười" hơn thế khi Steam hoặc người dùng đang thực hiện hoàn tất quá trình giao dịch với các khoản chênh lệch, giá trị của Bitcoin lại thay đổi và điều này làm cho hệ thống bị trục trặc và phát sinh lỗi”. Cũng như Microsoft, Steam nói rằng đây chỉ là hành động tạm thời và khi Bitcoin ổn định hơn, họ có thể xem xét việc chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin trở lại.

Các công ty Bitcoin lớn đang tháo chạy khỏi Trung Quốc vì bị cấm

Sau khi Trung Quốc đưa ra lệnh cấm Bitcoin hoạt động, nhiều công ty đào tiền ảo đã trong tình trạng khốn đốn. Vừa qua...

Theo Ngọc Quang (Người đưa tin)
Công nghệ thông tin - Tỷ phú công nghệ kiếm được hàng trăm triệu USD nhờ đầu tư Bitcoin Tỷ phú công nghệ kiếm được hàng trăm triệu USD nhờ đầu tư Bitcoin
Founders Fund- công ty chuyên về vốn đầu tư mạo hiểm được thành lập bởi tỷ phú Peter Thiel vào năm 2005 đã đầu tư 15 đến 20 triệu USD vào...
Công nghệ thông tin - Android đang ngập tràn ví Bitcoin giả Android đang ngập tràn ví Bitcoin giả
Cơn sốt Bitcoin đã kéo theo rất nhiều người dùng tải các ứng dụng quản lý Bitcoin về smartphone của mình. Và đây là cơ hội màu mỡ cho sự lừa...
Công nghệ thông tin - Bitcoin sẽ tiếp tục bùng nổ trong năm 2018 Bitcoin sẽ tiếp tục bùng nổ trong năm 2018
Năm 2018, Bitcoin sẽ còn tiếp tục “bùng nổ”, mang lại nhiều lợi nhuận khổng lồ, song cũng chứa không ít rủi ro, mạo hiểm.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tiền ảo Bitcoin
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang