Biến smartphone thành ổ lưu trữ không dây

Thứ Hai, ngày 28/11/2016 08:00 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Công nghệ

Có rất nhiều cách để chuyển dữ liệu qua lại giữa smartphone và máy tính, đơn cử như gắn cáp kết nối USB, sử dụng Bluetooth…

Tuy nhiên, những cách trên thường khá rườm rà và tốc độ truy xuất khá chậm, bạn có thể áp dụng mẹo nhỏ sau đây để khắc phục tình trạng trên. Đầu tiên, bạn cần cài đặt ứng dụng AirDroid cho smartphone tại https://goo.gl/s15Fnl, sau đó nhấn Sign up để tạo tài khoản mới hoặc đăng nhập trực tiếp bằng Facebook, Google, Twitter.

Khi hoàn tất, bạn hãy mở trình duyệt trên máy tính và truy cập vào địa chỉ http://web.airdroid.com/, sau đó đăng nhập bằng tài khoản tương ứng trên smartphone. Lúc này trên màn hình sẽ xuất hiện một loạt tùy chọn gồm Tin nhắn, Nhạc chuông, Hình ảnh, Ứng dụng, Nhật ký cuộc gọi… Khi nhấp vào, người dùng có thể xem/soạn/gửi tin nhắn hoặc nhận cuộc gọi trực tiếp từ máy tính, chỉnh sửa nhạc chuông, cài đặt hoặc gỡ bỏ ứng dụng trên smartphone, dễ dàng sao chép, chuyển đổi dữ liệu qua lại giữa điện thoại và máy tính bằng cách kéo thả.

Biến smartphone thành ổ lưu trữ không dây - 1

Người dùng có thể biến chiếc điện thoại thành một ổ cứng di động. Ảnh:M.HOÀNG

Ngoài AirDroid, bạn cũng có thể cài đặt thêm ứng dụng Pocketshare tại địa chỉ https://goo.gl/HfD1gt. Khi hoàn tất, người dùng chỉ cần sao chép lại địa chỉ IP và cổng kết nối WebDAV, sau đó nhập tất cả vào thanh địa chỉ trên trình duyệt web máy tính. Ví dụ 192.168.1.30:8080/Pocketshare.

Trong cửa sổ mới, bạn nhấn phải vào tùy chọn pocketshare_windows.bat để tải tập tin về và khởi chạy, nhấn More info > Run anyway khi được hỏi. Lưu ý, nếu đang sử dụng macOS, bạn có thể bỏ qua thao tác trên.

Bây giờ, khi truy cập Windows Explorer, bạn sẽ thấy xuất hiện thêm ổ đĩa mang tên Pocketshare tương ứng với chiếc smartphone, người dùng có thể kéo thả dữ liệu trên máy tính vào để đồng bộ lên điện thoại.

Theo Nguyễn Minh (Pháp luật TP.HCM)
Công nghệ thông tin - Ảnh thực tế máy chơi game PlayStation 4 mới và tay cầm không dây Ảnh thực tế máy chơi game PlayStation 4 mới và tay cầm không dây
Ngoại hình của PS4 Pro kế thừa thiết kế từ dòng sản phẩm trước với thân máy cắt vát, cấu trúc gồm 3 lớp.
Công nghệ thông tin - Apple đang phát triển tai nghe không dây chống ồn mới mẻ Apple đang phát triển tai nghe không dây chống ồn mới mẻ
Chưa rõ công nghệ này có được áp dụng vào tai nghe trên đời tiếp theo của iPhone 6 hay không.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Công nghệ
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang