Bị tố gây ảnh hưởng kết quả bầu cử, Facebook đáp trả

Thứ Ba, ngày 15/11/2016 06:17 AM (GMT+7)

"Việc Facebook gây ảnh hưởng đến cuộc bầu cử theo bất kỳ cách nào cũng là một suy nghĩ khá điên rồ", Mark Zuckerberg nhấn mạnh.

Theo Business Insider, Facebook đã nhiều lần nhấn mạnh những tin tức giả mạo lan truyền trên mạng xã hội này trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ vùa qua không gây ảnh hưởng tới kết quả cuối cùng.

Mới đây, Giám đốc điều hành Facebook - Mark Zuckerberg lại một lần nữa lên tiếng, khẳng định: "Việc Facebook gây ảnh hưởng đến cuộc bầu cử theo bất kỳ cách nào cũng là một suy nghĩ khá điên rồ".

Bị tố gây ảnh hưởng kết quả bầu cử, Facebook đáp trả - 1

Mark Zuckerberg phủ nhận tin tức giả mạo trên Facebook làm thay đổi kết quả của cuộc bầu cử vị tổng thống 45 của nước Mỹ. (Ảnh: Getty Images)

Một báo cáo mới từ Gizmodo cho biết thêm, từ hồi đầu năm nay, Facebook đã từng suy nghĩ về vấn đề tin tức giả mạo. Tuy nhiên, sau đó Facebook quyết định không ngăn chặn các tin tức giả mạo, bởi hành động này không thể hiện đúng vai trò của một trang tin tức khi mà loại bỏ các chia sẻ của người dùng trên News Feed.

Trích dẫn nguồn tin giấu tên, Gizmodo cho biết, cũng tại thời điểm đầu năm nay, nhân viên của Facebook đã lên kế hoạch cho một bản cập nhật News Feed để ẩn tin tức giả mạo và lừa đảo, nhưng bản cập nhật đó đã bị xếp xó.

Về báo cáo mới của Gizmodo, một phát ngôn viên của Facebook khẳng định: "Cáo buộc của bài viết là không đúng sự thật!".

"Chúng tôi luôn làm việc để giúp News Feed có ý nghĩa hơn và mang tới nhiều thông tin, bao gồm cả việc kiểm tra chất lượng và độ chính xác của các tin tức được chia sẻ, chẳng hạn như tin tức câu like, thư rác và lừa đảo", phát ngôn viên của Facebook nói.

Theo Mark Zuckerberg, 99% các nội dung mà người dùng nhìn thấy trên Facebook là xác thực. Chỉ có một số lượng rất nhỏ là tin tức giả mạo và lừa đảo. Các trò lừa đảo đó tồn tại không giới hạn, được Facebook đánh giá là đến từ các đảng phái hoặc thậm chí liên quan đến chính trị. Tuy nhiên, điều này không làm thay đổi kết quả của cuộc bầu cử sang hướng khác.

Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)
Công nghệ thông tin - Facebook bị tố gây tác động tới cuộc bầu cử tổng thống Mỹ Facebook bị tố gây tác động tới cuộc bầu cử tổng thống Mỹ
Nhiều người Mỹ cho rằng những nội dung mà Facebook lựa chọn hiển thị trên News Feed đã gây tác động tới cuộc bầu cử vừa qua.
Công nghệ thông tin - Mark Zuckerberg bị "báo tử" trên Facebook Mark Zuckerberg bị "báo tử" trên Facebook
Không chỉ Mark Zuckerberg mà hàng loạt người dùng đã bị "báo tử" trên trang cá nhân, fanpage của mình.
Công nghệ thông tin - Những hình ảnh không phải ai cũng biết về Mark Zuckerberg Những hình ảnh không phải ai cũng biết về Mark Zuckerberg
Đây là những hình ảnh của tỉ phú Mark Zuckerberg từ thời sinh viên cho tới hiện tại.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Mạng xã hội Facebook
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang