Bé gái “bẻ khóa” công nghệ nhận diện vân tay trên iPhone 5S

Thứ Bảy, ngày 14/09/2013 07:00 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Apple iPhone 5S

Chỉ là một bức ảnh dàn dựng và mang tính giải trí, nhưng đây quả là một điều khiến người dùng phải suy nghĩ, song đừng nên phức tạp hóa tình huống hi hữu này.

iPhone 5S ra đời với nhiều cải tiến, nhưng điều mà người dùng bàn tán nhiều nhất chính là công nghệ nhận diện dấu vân tay. Theo đó, Apple đã tích hợp công nghệ cảm biến dấu vân tay vào nút Home, được gọi là Touch ID. Với công nghệ này, người dùng không cần phải nhập password là những ký tự, mà chỉ việc đặt nhẹ ngón tay lên nút Home để mở khóa.

Tiện dụng là thế, nhưng tính năng này đang được cộng đồng mạng “troll” theo nhiều hướng khác nhau. Có người đùa rằng “Từ nay ai bị cướp iPhone sẽ bị chặt tay luôn”, ngụ ý nói rằng kẻ cướp muốn sở hữu thêm ngón tay của nạn nhân để mở khóa iPhone 5S vừa cướp được.

Bé gái “bẻ khóa” công nghệ nhận diện vân tay trên iPhone 5S - 1

Mất iPhone 5S đồng nghĩa với mất luôn ngón tay.

Ở một tình huống khác là hình ảnh một bé gái lợi dụng lúc người cha đang ngủ để đặt ngón tay của ông ấy lên nút Home, hòng mở khóa iPhone 5S. Đây là một vấn đề không chối cãi vào đâu được, bởi nguyên tắc hoạt động của tính năng nhận diện dấu vân tay trên thực tế là thế. Có người còn nói vui rằng “Công nghệ này mà bảo mật gì, vợ lườm mắt là lo mở khóa điện thoại cho vợ kiểm tra tin nhắn”.

Bé gái “bẻ khóa” công nghệ nhận diện vân tay trên iPhone 5S - 2

Bé gái "bẻ khóa" công nghệ dận diện vân tay trên iPhone 5S.

Qua những tình huống trên, người dùng có thể ngộ ra tính đúng đắn của câu nói quen thuộc “nơi an toàn nhất chính là nơi nguy hiểm nhất”. Tuy nhiên, thiết nghĩ những tình huống vô duyên như thế không thể dùng làm điểm trừ cho công nghệ tuyệt vời này.

Công nghệ Touch ID được giấu đằng sau phím Home và bảo vệ bằng tinh thể sapphire có độ bền gấp nhiều lần kính thông thường. Xung quanh phím Home là vòng tròn bằng kim loại, cho phép nhận diện ngón tay của bạn và kích hoạt các cảm biến mà bạn không cần phải nhấn tay xuống phím này. Toàn bộ thông tin dấu vân tay của người dùng được lưu dạng mã hóa và được bảo mật tốt, tránh việc hacker xâm nhập và lấy cắp. Bên cạnh đó, đầu đọc cảm biến vân tay của iPhone 5S có thể đọc được nhiều dấu vân tay khác nhau, và đọc rất nhanh ở nhiều góc chạm khác nhau, cho phép bạn đăng nhập an toàn hơn với các dịch vụ khác nhau, thậm chí mua hàng từ các cửa hàng iTunes mà không cần phải nhập mật khẩu.
Theo Ngọc Phạm (Khampha.vn)
Công nghệ thông tin - 7 điều thích và không thích ở iPhone 5S 7 điều thích và không thích ở iPhone 5S
Công nghệ nhận diện dấu vân tay là một tính năng rất được mong chờ trên iPhone 5S, nhưng cộng đồng mạng hay đùa nhau rằng “cẩn thận kéo mất...
Công nghệ thông tin - Intel đang thử nghiệm chip mạnh hơn cả Haswell Intel đang thử nghiệm chip mạnh hơn cả Haswell
CEO của Intel, ông Brian Krzanich cho biết, chip Broadwell sẽ giúp giảm ít nhất 30% lượng điện năng tiêu thụ.
Công nghệ thông tin - Bill Gates đăng ảnh lưới điện Việt Nam lên Facebook gây "sốt" Bill Gates đăng ảnh lưới điện Việt Nam lên Facebook gây "sốt"
Nhà sáng lập của hãng Microsoft, Bill Gates đang tạo nên một làn sóng trên mạng xã hội Facebook khi chia sẻ hình ảnh cây trụ điện tại Việt...
Công nghệ thông tin - GDR3 cho Windows Phone 8 giúp tăng thời lượng pin GDR3 cho Windows Phone 8 giúp tăng thời lượng pin
Bản cập nhật GDR3 cho Windows Phone 8 cho phép đóng ứng dụng dễ dàng ở chế độ đa nhiệm, hỗ trợ thay đổi âm báo email, thư thoại, nhắc nhở và...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Apple iPhone 5S
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang