Băng thuốc thông minh sẽ tích hợp 5G để theo dõi sức khỏe

Thứ Sáu, ngày 21/04/2017 06:00 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Internet

Nếu các nhà nghiên cứu thành công, trong tương lai những chiếc băng thuốc sẽ được tích hợp 5G để giúp bác sĩ theo dõi tiến triển vết thương của bệnh nhân dễ hơn.

Do nhiệm vụ của mình, các băng thuốc thường bó kín các vết thương của bệnh nhân điều này khiến bạn rất khó biết được tình trạng vết thương bên trong đã ra sao. Thông thường lúc này bạn cần phải đi khám bác sĩ.

Băng thuốc thông minh sẽ tích hợp 5G để theo dõi sức khỏe - 1

Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu tại Đại học Swansea (xứ Wales) đang chuẩn bị thử nghiệm hệ thống băng thuốc thông minh được sản xuất bằng công nghệ in 3D, tích hợp mạng không dây 5G và cảm biến nano để liên tục cho thấy trạng thái sức khỏe của bạn.

Các nhà khoa học cho biết, điều này sẽ giúp các bác sĩ tùy chỉnh cách điều trị dựa trên sự tiến triển của vết thương, vị trí và hoạt động của bạn. Ví dụ, nếu bạn đang hoạt động lành mạnh, bạn sẽ nhận được một giải pháp chữa khác với những người đang phục hồi chậm và hạn chế hoạt động.

Việc sử dụng 5G được cho là quá mức cần thiết nhưng nhà nghiên cứu Marc Clement của Đại học Swansea cho biết đây là cơ hội để cung cấp băng thông mạnh mẽ và bền bỉ, giúp gửi dữ liệu liên tục cho bác sĩ tốt hơn.

Theo các nhà nghiên cứu cho biết, để nghiên cứu thành công, thành phố Swansea cần hoàn thành trung tâm thử nghiệm 5G, trong khi các chuyên gia về công nghệ nano cũng phải hoàn thành phát triển các bộ cảm biến. Do đó đừng ngạc nhiên nếu có sự chậm trễ.

Mạng 5G sẽ có tốc độ nhanh... không thể tin nỗi

Đây là tốc độ tối đa có thể đạt được trên lý thuyết khi chính thức triển khai mạng 5G.

Theo Linh Nhi (Người đưa tin)
Công nghệ thông tin - Chúng ta cần mạng 5G để làm gì? Chúng ta cần mạng 5G để làm gì?
Mạng 5G là rất cần thiết cho nhiều lĩnh vực tưởng chừng không bao giờ cần tới mạng.
Công nghệ thông tin - Đã có vi xử lý smartphone hỗ trợ mạng 5G Đã có vi xử lý smartphone hỗ trợ mạng 5G
Sử dụng băng tần 28 GHz, công nghệ mạng di động không dây thế hệ thứ 5 (5G) hứa hẹn cung cấp tốc độ truy cập lên đến 5 Gigabit/s.
Công nghệ thông tin - Mạng 5G sẽ có tốc độ nhanh... không thể tin nỗi Mạng 5G sẽ có tốc độ nhanh... không thể tin nỗi
Đây là tốc độ tối đa có thể đạt được trên lý thuyết khi chính thức triển khai mạng 5G.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Internet
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang