Bạn chủ động quản lý dung lượng 3G bằng cách nào?

Thứ Năm, ngày 23/06/2016 16:00 PM (GMT+7)

Khi chi phí 3G được tính là chi phí cố định mỗi tháng, và có thể tăng vùn vụt nếu không kiểm soát tốt thì người dùng đã tìm đến rất nhiều biện pháp chủ động quản lý dung lượng để có thể online mọi lúc, mọi nơi với mức chi phí tiết kiệm nhất.

Bạn chủ động quản lý dung lượng 3G bằng cách nào? - 1

Truy cập internet mọi nơi mọi lúc từ điện thoại di động là xu thế của người trẻ hiện nay.

Thât vậy, hầu hết các gói cước 3G trên thị trường hiện nay đều có giới hạn dung lượng, trong đó phần lưu lượng miễn phí không nhiều và phần chi phí phát sinh sẽ bị tính với mức giá “khá chát”. Nên những người có thói quen online bằng điện thoại thường phải chủ động tiết kiệm lưu lượng và tối ưu 3G để có thể luôn luôn kết nối với mức chi phí hợp lý nhất.

Tìm kiếm wifi miễn phí

Khi nghĩ đến cách tiết kiệm 3G, giải pháp được mọi người nghĩ đến đầu tiên là… wifi. Thật vậy, tìm kiếm wifi luôn là cách dễ dàng nhất, đặc biệt trong điều kiện hiện nay, khi những nơi công cộng ở các thành phố lớn như Hà Nội, Đà Nẵng, Huế, TP.HCM… đều có phát wifi miễn phí. Để chủ động hơn, nhiều bạn “kỳ công” tải ứng dụng Wada wifi map để cập nhận các địa điểm miễn phí wifi trên toàn quốc.

Tuy nhiên, nếu sử dụng wifi công cộng, bạn cần chú ý chuyện bảo mật để kết nối an toàn, tránh bị mất thông tin cá nhân, nhất là những thông tin quan trọng như tài khoản ngân hàng, mật khẩu email, facebook cá nhân…

Những phần mềm quản lý dung lượng 3G

Trên các diễn đàn công nghệ, các forum dành cho học sinh, sinh viên có rất nhiều topic (chủ đề) liên quan đến các ứng dụng quản lí dữ liệu 3G như: My Data Manager, Data Counter Widget, Internet Speed Meter, Onavo Count, 2G, 3G data traffic counter… Các ứng dụng này đều có thể tải miễn phí và cài đặt phù hợp với nhiều hệ điều hành từ iOS, Android, Windows Phone… giúp người sử dụng chủ động quản lý dung lượng 3G, tránh tình trạng phải trả phí phát sinh mỗi tháng.

Nhưng, với những người không rành công nghệ (đặc biệt là phụ nữ) thì việc cài đặt và sử dụng các phần mềm này cũng không quá đơn giản. Và hầu hết các phần mềm trên chỉ giúp quản lý dung lượng 3G, chưa có nhiều tính năng giúp tiết kiệm dung lượng data.

Chọn chế độ UDS tích hợp sẵn trên điện thoại thông minh

Điện thoại thông minh đang ngày càng thông minh hơn vì được tích hợp những chế độ thiết thực, thậm chí cả chế độ tiết kiệm dung lượng data. Chẳng hạn 2 chú dế thông minh Galaxy J5 và Galaxy J7 (2016) vừa được hãng Samsung giới thiệu tại thị trường Việt Nam. Kích hoạt chỉ bằng một nút bấm, chế độ siêu tiết kiệm dữ liệu UDS (Ultra Data Saving) ngay lập tức giúp người dung tiết kiệm đến 50% dung lượng data và giúp RAM giảm tải 11%...

Bạn chủ động quản lý dung lượng 3G bằng cách nào? - 2

Chế độ này do Viện Nghiên cứu & Phát triển của Samsung và Opera Max hợp tác phát minh, giúp giảm lượng tiêu thụ dung lượng data khi xem ảnh, lướt web, xem video và nghe nhạc, đặc biệt với những ứng dụng ngốn dung lượng như YouTube, Netflix, và Instagram… Chế độ UDS hoạt động bằng cách cho phép hoặc chặn những ứng dụng riêng biệt tiêu tốn data di động, đồng thời tối ưu hóa data trên tất cả các ứng dụng.

Bạn chủ động quản lý dung lượng 3G bằng cách nào? - 3

Vừa ra mắt, UDS được coi là giải pháp “chuẩn không cần chỉnh”, đặc biệt “được lòng” những bạn gái không rành công nghệ, vì đã giải phóng cho họ khỏi chuyện quản lý dung lượng phiền phức. Việc tiết kiệm dung lượng data đã trở lên chẳng còn gì đơn giản hơn khỉ chỉ cần kích hoạt là chế độ UDS sẽ tự chặn những ứng dụng tiêu tốn data, tối ưu hoá data trên các ứng dụng... để giúp người dùng tiết kiệm đến 50% dung lượng.

(Theo Khám phá).
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang