Triều Tiên đứng đằng sau cuộc tấn công bằng WannaCry

Thứ Hai, ngày 19/06/2017 14:01 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Mã độc WannaCry

Trang ZDNet đưa tin, Trung tâm an ninh mạng quốc gia của Anh (NCSC) cho rằng WannaCry đã được thực hiện bởi các hacker ở Triều Tiên.

Chúng ta chắc hẳn chưa thể quên cuộc tấn công mã độc WannaCry đã ảnh hưởng đến hàng chục triệu máy tính trên toàn cầu. Nó làm tê liệt hệ thống máy tính trên khắp châu Âu, châu Mỹ, Nga, và thậm chí cả Trung Quốc. Hơn 300.000 máy tính được cho là bị ảnh hưởng bởi mã độc WannaCry. Mặc dù chưa có nhóm hacker nào đứng ra nhận về vụ tấn công khổng lồ này, nhưng theo một báo cáo trích dẫn các nguồn tin từ Trung tâm an ninh mạng quốc gia của Anh (NCSC) đã cáo buộc rằng phần mềm độc hại WannaCry có liên quan tới nhóm hacker Lazarus của Triều Tiên.

Thông tin này được đưa ra sau cuộc điều tra của Trung tâm An ninh Mạng Quốc gia (NCSC), bộ phận an ninh mạng của Cơ quan tình báo Anh. Cơ quan này tin rằng nhóm hacker Lazarus của Triều Tiên đứng đằng sau cuộc tấn công WannaCry.

Triều Tiên đứng đằng sau cuộc tấn công bằng  WannaCry - 1

Triều Tiên đứng đằng sau cuộc tấn công bằng  WannaCry

Trước đó, báo Washington Post cũng đăng tải thông tin cho biết, Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ cũng đã đưa ra đánh giá thông tin nội bộ tương tự như của NCSC vào tuần trước.

Các ransomware, còn được gọi là WannaCrypt, khóa các tập tin trên một máy tính bị nhiễm và yêu cầu quản trị viên của nó phải trả tiền để lấy lại quyền kiểm soát. Phần mềm được thiết kế dựa theo một công cụ hacker của NSA đã bị rò rỉ trực tuyến vào năm ngoái.

Cuộc tấn công nổi tiếng nhất của nhóm Lazarus, một vụ tấn công khủng khiếp của Sony Pictures vào năm 2014, đã xảy ra khi công ty dự định phát hành bộ phim The Interview có liên quan đến lãnh đạo Triều Tiên  Kim Jong -Un.

Toàn cảnh về vụ mã độc WannaCry

Cuộc tấn công phần mềm độc hại chưa từng có trong lịch sử này - WannaCry đã bắt đầu truy quét hệ thống mạng trên...

Theo Bạch Dương (Dân Việt)
Sợ Virus ??? - Máy in bảo mật nhất TG xử lý ra sao khi bị tấn công mạng? Máy in bảo mật nhất TG xử lý ra sao khi bị tấn công mạng?
Khi phát hiện đang bị tấn công mạng, chiếc máy in này sẽ có cách xử lý để ngắt kết nối với tin tặc.
Công nghệ thông tin - Google là Chúa, Facebook là tình yêu còn Uber là kẻ khó ưa Google là Chúa, Facebook là tình yêu còn Uber là kẻ khó ưa
Theo ông Scott Galloway, người sáng lập công ty L2 kiêm Giáo sư trường Đại học New York, Google là Chúa, Facebook là tình yêu còn Uber là kẻ...
Công nghệ thông tin - Video: Ngất ngưởng trước iMac 21,5 inch (2017) của Apple Video: Ngất ngưởng trước iMac 21,5 inch (2017) của Apple
Mẫu máy tính để bàn iMac mới của “Nhà Táo” có tùy chọn màn hình Retina với độ phân giải 4K và chip xử lý Kaby Lake tân tiến.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Mã độc WannaCry
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang