Apple phát hành phiên bản iOS 10 cho iPhone

Thứ Sáu, ngày 09/09/2016 08:00 AM (GMT+7)
Sự kiện:

IOS

Sau sự kiện ra mắt iPhone 7, ngay lập tức Apple đã phát hành bản cập nhật iOS 10 (Golden Master) cho iPhone, iPad và iPod Touch.

iOS 10 Golden Master (GM) là bản cập nhật cuối cùng trước khi Apple ra mắt phiên bản chính thức. Về cơ bản, GM thường được tích hợp đầy đủ tính năng và ứng dụng mới tương tự như trên bản Final, dự kiến sẽ được ra mắt chính thức vào ngày 13-9 tới đây.

Apple phát hành phiên bản iOS 10 cho iPhone - 1

Đã có thể cập nhật lên phiên bản iOS 10 gần như chính thức. Ảnh: TIỂU MINH

Có gì mới trong iOS 10?

- Lock Screen và Control Center: Lock Screen được thiết kế lại để hiển thị thông tin nhiều hơn, cho phép người dùng dễ dàng tương tác với nội dung và trả lời tin nhắn ngay trên màn hình khóa. Tương tự như vậy, Control Center cũng được chia ra thêm một cửa sổ để điều khiển nhạc, thay vì chỉ một cửa sổ như trước đây.

- Siri: Với Siri, người dùng có thể gửi tin nhắn thông qua các ứng dụng nhắn tin của bên thứ ba, đặt xe Uber, gửi tiền cho bạn bè, gọi VoIP… và nhiều hơn nữa. 

- QuickType Keyboard: Tính năng này sẽ giúp người dùng truy cập nhanh cách thông tin thường sử dụng, đơn cử như vị trí, email… dưới nhiều ngôn ngữ cùng lúc. 

- Photos: Ứng dụng hình ảnh đã được nâng cấp đáng kể, nhận dạng khuôn mặt, cảnh vật và đối tượng thông minh hơn. Ngoài ra, còn một số tính năng khác như Memories, tạo ra các đoạn phim ngắn với hiệu ứng, nhạc nền và kiểu chữ ấn tượng. 

- Apple Maps: So với trước đây, ứng dụng bản đồ của Apple đã được cải tiến khá nhiều. Chi tiết hiển thị rõ nét hơn, xem được lưu lượng truy cập theo thời gian thực, cập nhật các tuyến đường bị kẹt xe hoặc bị chậm…

- Apple Music: Trong sự kiện tối qua, Tim Cook cho biết Apple Music hiện tại đã có hơn 17 triệu thuê bao, một con số đáng mơ ước đối với nhiều dịch vụ âm nhạc hiện nay.

- Phone: Ứng dụng điện thoại được tích hợp thêm chức năng VoIP với các ứng dụng của bên thứ ba, thư thoại… và nhiều hơn nữa.

- iMessage: Apple đã bổ sung thêm nhiều tính năng giúp cuộc hội thoại của người dùng trở nên sinh động hơn bằng cách biểu tượng cảm xúc, gửi tin nhắn vô hình, ảnh động, bài hát… 

Bạn đọc quan tâm có thể tải và cài đặt iOS 10 GM bằng cách vào Settings (cài đặt) > General (chung) > Software Update (cập nhật phần mềm). Lưu ý, thiết bị phải đang sử dụng iOS 10 beta trước khi nâng cấp, nếu chưa thì bạn có thể xem hướng dẫn trong liên kết bên dưới.

Theo Tiểu Minh (Pháp luật TP.HCM)
Công nghệ thông tin - 2 tính năng "độc" trên iOS 10 2 tính năng "độc" trên iOS 10
Bên cạnh tính năng phát hiện nước trong cổng sạc Lightning, iOS 10 còn giúp bạn tránh xa các kết nối Wi-Fi không an toàn.
Công nghệ thông tin - iPhone đột ngột bị khóa Apple ID sau khi lên iOS 10 beta iPhone đột ngột bị khóa Apple ID sau khi lên iOS 10 beta
Lỗi này đang được Apple tích cực sửa chữa để phát hành trong bản vá tới.
Công nghệ thông tin - Tải ngay iOS 10 cho iPhone, iPad và iPod! Tải ngay iOS 10 cho iPhone, iPad và iPod!
iOS 10 phiên bản dùng thử đã được phát hành rộng rãi cho tất cả người dùng có nhu cầu.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN IOS
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang