Android và iOS, đâu là hệ điều hành tốt nhất?

Thứ Bảy, ngày 02/07/2016 08:00 AM (GMT+7)

Android và iOS là hai hệ điều hành có thị phần cao nhất hiện nay trên thị trường, thật khó để biết được đâu mới là cái tốt nhất?

Bài viết sẽ so sánh những điểm đặc trưng của hai hệ điều hành để bạn có thể dễ hình dung và đánh giá.

1. Đăng nhập

Cảm biến vân tay TouchID trên iPhone cho phép người dùng có thể mở khóa màn hình nhanh hơn so với một số dòng điện thoại Android. Ngoài ra, một số máy còn hỗ trợ tính năng Smart Lock, cho phép mở khóa bằng cách nhận diện khuôn mặt, tuy nhiên đây là một sự lựa chọn không hề an toàn.

Android và iOS, đâu là hệ điều hành tốt nhất? - 1

2. Thực hiện cuộc gọi

Cách hiển thị danh bạ và những số điện thoại ưa thích trên Android được thể hiện khá rõ và đơn giản, tuy nhiên Facetime mới chính là tính năng quan trọng đã giúp iPhone ghi điểm trong bài so sánh này. 

Android và iOS, đâu là hệ điều hành tốt nhất? - 2

3. Camera

Sau nhiều năm, các tùy chọn chụp ảnh trên iPhone vẫn không có nhiều thay đổi. Trong khi đó, các hãng sản xuất smartphone Android lại liên tục trang bị cảm biến mới, tích hợp thuật toán phân tích thông minh nhằm đẩy chất lượng hình ảnh lên ngang tầm máy DSLR. Ngoài ra, Google Photos trên Android còn cho phép bạn lưu trữ hình ảnh không giới hạn, trong khi với iCloud thì đây thật sự là một thảm họa.

Android và iOS, đâu là hệ điều hành tốt nhất? - 3

4. Sử dụng ứng dụng

Apple và Google đều có các cửa hàng ứng dụng tuyệt vời. Tuy nhiên Android tỏ ra nhỉnh hơn trong việc tổ chức và sắp xếp ứng dụng, cho phép bạn truy cập nhanh vào các ứng dụng ưa thích hoặc ẩn bớt các phần mềm không mong muốn. Ngoài ra, widget của Android cũng tỏ ra hữu ích hơn so với trên iPhone.

Android và iOS, đâu là hệ điều hành tốt nhất? - 4

5. Gửi tin nhắn

Ứng dụng nhắn tin mặc định trên Android khá hữu ích, nhưng iMessage trên iPhone lại hỗ trợ gửi tin nhắn SMS và tin nhắn âm thanh miễn phí đến người dùng các thiết bị iOS, thậm chí là gửi từ máy Mac.

Android và iOS, đâu là hệ điều hành tốt nhất? - 5

Nhìn chung, trên đây chỉ là một số so sánh đơn giản về những điểm đặc trưng trên hai hệ điều hành phổ biến hiện nay. Nếu yêu thích sự mượt mà và độ ổn định thì bạn hãy chọn iOS, ngược lại, nếu muốn tùy biến và làm chủ smartphone thì Android sẽ là lựa chọn thích hợp.

Theo Tiểu Minh (Pháp luật TP.HCM)
Công nghệ thông tin - Thị phần Android, iOS và Windows di động giờ ra sao? Thị phần Android, iOS và Windows di động giờ ra sao?
Mặc đà tăng của Android và iOS, hệ điều hành Windows dành cho di động tiếp tục ghi nhận sự tụt giảm trầm trọng.
Công nghệ thông tin - iOS 10 là "cứu tinh" cho iPhone 16GB iOS 10 là "cứu tinh" cho iPhone 16GB
iOS 10 giúp tiết kiệm đáng kể bộ nhớ cho iPhone.
Công nghệ thông tin - Danh sách các lỗi đang xảy ra trên iOS 10 Danh sách các lỗi đang xảy ra trên iOS 10
iOS 10 hiện đang trong giai đoạn beta và chỉ dành cho các nhà phát triển. Do đó, việc xuất hiện các lỗi về hiệu suất là điều không thể tránh...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN IOS
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang