97 triệu chiếc điện thoại iPhone đang bị đe dọa

Chủ Nhật, ngày 24/07/2016 17:00 PM (GMT+7)

Lỗ hổng bảo mật trên iOS và MacOS đang đe dọa một lượng lớn thiết bị chạy các hệ điều hành này.

Theo QZ, Tyler Bohan, một nhà nghiên cứu bảo mật tại Cisco đã phát hiện ra hệ điều hành iOS và MacOS của Apple chứa một số lỗ hổng mà có thể bị khai thác thông qua tin nhắn, trình duyệt web hoặc những bức thư điện tử.

97 triệu chiếc điện thoại iPhone đang bị đe dọa - 1

Người dùng iPhone phải cẩn thận trước các nội dung hình ảnh *.TIFF được gửi bởi người lạ.

Theo Bohan, nạn nhân sẽ không có cơ hội để ngăn chặn khi hacker khai thác lỗ hổng, tấn công thiết bị của họ. Để khai thác lỗ hổng, tin tặc sẽ gửi cho nạn nhân một tập tin hình ảnh có định dạng *.TIFF. Chỉ cần nạn nhân mở ra xem, tin tặc đã có thể truy cập vào bộ nhớ thiết bị và đánh cắp mật khẩu.

Phương pháp tấn công này có thể thực hiện tương tự thông qua email, hoặc dụ người dùng truy cập vào các trang web có chứa những hình ảnh bị nhiễm độc. Lỗ hổng được phát hiện tồn tại trên tất cả các phiên bản iOS và OS X, ngoại trừ những bản mới nhất hiện nay.

Chỉ tính riêng các thiết bị chạy iOS, có khoảng 14% tương đương 97 triệu thiết bị chạy iOS 8 trở lên có nguy cơ cao trước lỗ hổng này. Hiện, Apple đang có hơn 690 triệu thiết bị iOS đã bán ra trên toàn cầu.

Để đảm bảo an toàn cho iDevice của mình, người dùng nên tắt tính năng iMessage trên iPhone, đồng thời vô hiệu hóa tin nhắn đa phương tiện MMS; và cập nhật iOS đối với iPhone, iPod và MacOS đối với máy tính Mac lên phiên bản mới nhất (iOS 9.3.3/MacOS El Capitan 10.11.6).

Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)
Công nghệ thông tin - Hacker đe dọa dùng 600.000 máy tính ma đánh sập Pokémon GO Hacker đe dọa dùng 600.000 máy tính ma đánh sập Pokémon GO
Một nhóm tin tặc vừa có lời đe dọa là sẽ đánh sập máy chủ của game Pokémon GO từ ngày 1.8.
Công nghệ thông tin - Web sex phổ biến nhất thế giới treo giải "khủng" cho hacker Web sex phổ biến nhất thế giới treo giải "khủng" cho hacker
Nếu phát hiện lỗ hổng trên trang web sex này, hacker hay nhà nghiên cứu bảo mật có thể nhận về 25.000 USD.
Công nghệ thông tin - Hàng nghìn camera giám sát đang bị hacker điều khiển Hàng nghìn camera giám sát đang bị hacker điều khiển
Đó là phát hiện của Arbor Networks đối với một lượng lớn camera giám sát ở Mỹ và Tây Âu.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang