5 mẹo cải thiện đáng kể thời lượng pin iPhone

Thứ Ba, ngày 11/11/2014 06:02 AM (GMT+7)
Sự kiện:

iPhone

Trong khi công nghệ chế tạo pin cũng như các công nghệ sạc ngày càng phát triển thì người dùng cũng nên chủ động gia tăng tuổi thọ cho iPhone theo một số mẹo dưới đây.

Apple ép tối đa phần cứng vào trong iPhone và đó là một trong những lý do khiến pin của iPhone là tương đối nhỏ. iPhone đầu tiên có một pin 1.400mAh, và bảy năm sau, iPhone 6 có pin 1.810mAh, iPhone 6 Plus có pin 2.910mAh.

Những con số trên được đánh giá là khá thua kém so với nhiều dòng Android hiện nay với thời lượng pin trên 3.000mAh. Và trong khi công nghệ chế tạo pin cũng như các công nghệ sạc ngày càng phát triển thì người dùng cũng nên chủ động gia tăng tuổi thọ cho iPhone theo một số mẹo dưới đây.

5 mẹo cải thiện đáng kể thời lượng pin iPhone - 1

1. Đừng sử dụng điện thoại nơi yếu sóng

Kẻ thù lớn nhất cho việc pin cạn nhanh chóng là tín hiệu yếu, nhưng người dùng khó làm chủ được điều này. Nếu bạn đang ở trong một khu vực có tín hiệu kém thì có thể xem xét chuyển đổi sang chế độ máy bay (Airplane) để thiết bị không phải liên tục quét cũng như cố gắng giữ tín hiệu viễn thông.

Bạn cũng nên sử dụng Wi-Fi thay vì dữ liệu 3G bất cứ khi nào có thể. Điều này vừa mang lại một kết nối ổn định hơn, vừa giúp ngăn chặn hao tốn pin do thiết bị tìm kiếm nguồn tín hiệu.

2. Tắt các thông báo

Một số ứng dụng sẽ “spam” bạn với các tin tức vô nghĩa. Mỗi ứng dụng như vậy đều sẽ tiêu tốn một ít tuổi thọ pin, do đó bạn nên tắt bớt những ứng dụng không thật sự cần thiết trong trung tâm thông báo.

5 mẹo cải thiện đáng kể thời lượng pin iPhone - 2

3. Thay đổi cài đặt màn hình hiển thị

Thời gian sáng của màn hình trước khi tự động khóa càng lâu sẽ càng gây hao tốn pin. Bạn nên vào Settings > General> Auto-lock > chọn lại mức độ thời gian ngắn hơn.

Bạn cũng nên vào Settings > Wallpaper & brightness > tắt chế độ Auto-brightness. Thiết lập một độ sáng thấp mà bạn có thể sử dụng thiết bị, sau này chỉ điều chỉnh nó lên cao khi cần thiết. Thao tác này có thể khiến bạn tốn chút thời gian nhưng bù lại bạn sẽ có thời lượng pin tốt hơn.

4. Không dùng hình ảnh động

Dùng các hình ảnh động hay ảnh 3D sẽ khiến tiêu tốn đáng kể thời lượng pin trên iPhone. Thay vào đó, bạn hãy chọn một hình ảnh tĩnh hoặc một hình ảnh yêu thích trong Settings > Wallpapers & Brightness; sau đó chọn Wallpaper và bật chế độ Reduce Motion trong Settings > General > Accessibility.

5 mẹo cải thiện đáng kể thời lượng pin iPhone - 3

5. Nhận email thủ công

Nhận email tự động ngay tức thì (push email) hay sau một khoảng thời gian cụ thể (5 phút, 15 phút, 1 giờ,…) đều sẽ gây tốn pin iPhone hơn là kiểm tra email thủ công. Tuy nhiên, việc thiết lập chế độ nhận email như thế nào là còn phụ thuộc vào nhu cầu công việc của người dùng. Tất cả các chế độ trên đều có thể được thiết lập dễ dàng trên ứng dụng Mail có sẵn trong hệ điều hành iOS dành cho iPhone.

Theo Ngọc Phạm (Theo TechRadar) (Khám phá)
Công nghệ thông tin - Mẹo tiết kiệm pin khi sử dụng laptop Mẹo tiết kiệm pin khi sử dụng laptop
Thời lượng pin khi sử dụng laptop sẽ tăng lên đáng kể khi bạn cân nhắc thực hiện một số mẹo sau.
Công nghệ thông tin - 5 cách tiết kiệm pin khi sử dụng Windows 8 5 cách tiết kiệm pin khi sử dụng Windows 8
Khi bạn đi du lịch, mang theo laptop hoặc tablet là một điều cần thiết cho phép bạn có được kết nối với Internet hoặc sử dụng nó cho công...
Công nghệ thông tin - Cách tìm ứng dụng gây tốn pin trên iPhone, iPad Cách tìm ứng dụng gây tốn pin trên iPhone, iPad
Kể từ phiên bản iOS 8 trở đi, người dùng có thể theo dõi các phần mềm sử dụng nhiều pin nhất trên iPhone và iPad của mình.
Thời trang Hi-tech - Điểm tên các ứng dụng "ngốn" pin nhất trên Android Điểm tên các ứng dụng "ngốn" pin nhất trên Android
Ứng dụng Facebook và game Candy Crush Saga đều xuất hiện trong danh sách này.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN iPhone
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang