5 cách tăng tốc máy tính MacBook cũ

Thứ Tư, ngày 13/05/2015 06:00 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Apple macbook

Những cách dưới đây sẽ giúp tăng tốc hiệu suất cho chiếc máy tính MacBook cũ của bạn một cách hiệu quả.

1. Thay ổ cứng cũ bằng một ổ SSD

Chuyển từ ổ cứng truyền thông sang ổ cứng thể rắn (SSD) là điều tốt nhất để bạn có thể cải thiện hiệu suất cho chiếc máy tính MacBook đã già cỗi của mình.

5 cách tăng tốc máy tính MacBook cũ - 1

Bạn sẽ vô cùng ngạc nhiên bởi việc thay ổ cứng này không chỉ dễ dàng mà còn đem lại tác động lớn đối với hiệu suất của máy.

Có thể thay ổ cứng SSD cho MacBook theo hướng dẫn video của link này.

2. Nâng cấp RAM

Khi bạn đã có chiếc MacBooke được thay ổ cứng, bạn có thể tăng thêm bộ nhớ RAM cho nó. Trước tiên bạn cần nhận dạng đúng loại RAM dành cho mẫu MacBook cụ thể của mình. Sau đó bắt đầu tháo các ốc nhỏ ở dưới lưng máy tính ra và nhớ đúng vị trí của các ốc vít này. Bạn cần thay ổ nhớ RAM đang có bằng RAM mới với cách đơn giản như: tháo RAM cũ ra, thêm RAM mới vào khe, đẩy lẫy hai đầu cho cố định.

3. Làm sạch ổ cứng

Nếu bạn không muốn thay SSD hay bộ nhớ, vẫn còn có một số cách khác để tăng tốc cho máy MacBook cũ của bạn. Đó là việc bạn cần làm sạch dữ liệu đang có trong ổ máy. Khi phát hiện máy đang chạy chậm bạn có thể mở phần Activity Monitor để theo dõi xem ứng dụng nào đang chiếm nhiều tài nguyên CPU mà thấy không cần thiết thì nên loại bỏ đi.

5 cách tăng tốc máy tính MacBook cũ - 2

Bạn cũng có thể sử dụng Finder để tìm kiếm các file dữ liệu hay ứng dụng có kích cỡ lớn. Sau đó bạn có thể xóa bất kỳ file dữ liệu hay ứng dụng nào mà bạn thấy không còn cần thiết hoặc là chuyển các file đó sang một ổ nhớ ngoài.

4. Giảm số lượng ứng dụng tự động khởi động

Mở quá nhiều ứng dụng cũng khiến cho máy khởi động chậm do phải tải các ứng dụng về hệ điều hành. Đồng thời cũng sẽ có nhiều ứng dụng lại tự động mở ra vào lúc khởi động máy.

5 cách tăng tốc máy tính MacBook cũ - 3

Để giảm số ứng dụng này bạn vào System Preferences > Users & Groups và sau đó kích vào mục Login Items để xem danh sách các ứng dụng tự động mở k hi khởi động máy tính. Đánh dấu vào các ứng dụng này sau đó kích vào dấu (-) ở phía dưới để loại bỏ chúng ra khỏi danh sách ứng dụng mở khi khởi động máy.

5. Cập nhật hệ điều hành OSX mới nhất

Apple đã phát hành các phiên bản OSX mới với tính năng cập nhật miễn phí, do đó không có lí do gì mà lại duy trì hệ điều hành hiện tại. Phiên bản mới của OS X bao gồm những cải tiến về an ninh và tăng cường hiệu suất để giúp cho máy tính Mac của bạn chạy trơn chu và an toàn hơn. Luôn nhớ kiểm tra định kỳ việc cập nhật OS X trên Mac App Store và đừng quên cập nhật khi có thông báo.

Theo Văn Biên (Danviet.vn)
Tin tức công nghệ - Apple sửa chữa miễn phí cho MacBook Pro dính lỗi Apple sửa chữa miễn phí cho MacBook Pro dính lỗi
Người dùng có thể gửi máy tính xách tay của mình qua bưu điện để nhận được chương trình sửa chữa này.
Máy tính xách tay - Xiaomi sản xuất laptop nhái MacBook Air giá 500 USD? Xiaomi sản xuất laptop nhái MacBook Air giá 500 USD?
Thông tin Xiaomi sản xuất laptop nhái MacBook Air giá 500 USD đã gây sốt trong thời gian ngắn trước khi đại diện Xiaomi đứng ra phủ nhận.
Thời trang Hi-tech - Apple tung bộ đôi MacBook Air mới Apple tung bộ đôi MacBook Air mới
Hai mẫu MacBook Air 11 inch và 13 inch mới được Apple cải thiện khá nhiều về hiệu suất cũng như thời lượng pin sử dụng.
Thời trang Hi-tech - Ngỡ ngàng Macbook Pro chạy Windows siêu mượt Ngỡ ngàng Macbook Pro chạy Windows siêu mượt
Kết quả nghiên cứu mới đây của Soluto về Windows có lẽ sẽ làm không ít người bất ngờ?
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Apple macbook
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang