3 cách gõ emoji trên máy tính Apple Macbook

Chủ Nhật, ngày 13/03/2016 06:02 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Apple

Máy tính Macbook của Apple giúp người dùng gõ emoji theo những cách rất nhanh mà không cần phải cài đặt thêm ứng dụng nào khác.

Emoji (biểu tượng cảm xúc) là một dạng nội dung không thể thiếu trong các cuộc hội thoại trực tuyến của giới trẻ, đặc biệt trên Facebook Messenger, Viber, WhatsApp,... Trên máy tính, người dùng cũng có thể gửi emoji cho bạn chat trên giao diện ứng dụng. Tuy nhiên, với các ứng dụng không có tùy chọn emoji trên Apple Macbook, người dùng phải sử dụng bàn phím chuyên cho chức năng này hoặc các thủ thuật khác.

Trên Macbook, người dùng có thể gõ biểu tượng mặt cười theo 3 cách sau:

1. Gọi nhanh emoji bằng phím tắt

Để chọn nhanh emoji, người dùng nhấn tổ hợp phím Command + Control + Space. Ngay lập tức, một cửa sổ hiện ra với các emoji nhiều sắc thái cho người dùng tùy chọn.

3 cách gõ emoji trên máy tính Apple Macbook - 1

Nếu gõ tổ hợp phím mà chưa thấy danh sách trên hiện ra, người dùng có thể vào Edit > chọn Emoji & Symbols. Ngoài ra, có thể đặt biểu tượng gọi nhanh bàn phím emoji vào thanh công cụ, bằng cách vào System Preferences > Keyboard > Đánh dấu chọn vào "Show Keyboard, Emoji & Symbol Viewers in menu bar".

3 cách gõ emoji trên máy tính Apple Macbook - 2

2. Thiết lập từ gõ tắt

Thay vì phải tìm chọn emoji mỗi khi cần dùng, người dùng có thể định nghĩa sẵn những ký tự tương ứng với emoji, bằng cách vào System Preferences > Keyboard > Text > nhấn vào biểu tượng "+". Sau đó, gõ các ký tự ở ô Replace và chọn emoji tương ứng ở ô With.

3 cách gõ emoji trên máy tính Apple Macbook - 3

Tất nhiên, để sử dụng cách này, người dùng phải sử dụng cách (1), nhưng nó sẽ giúp người dùng gọi nhanh các emoji thường dùng về sau.

3. Dùng thao tác sao chép và dán

Đơn giản, người dùng truy cập vào trang web www.getemoji.com. Sau đó, bôi đen một hoặc nhiều emoji muốn dùng và chọn sao chép, rồi dán sang nơi muốn nhập liệu.

3 cách gõ emoji trên máy tính Apple Macbook - 4

Theo Ngọc Phạm (danviet.vn)
Công nghệ thông tin - Video: Hơn 150 emoji mới trên iOS 9.1 Video: Hơn 150 emoji mới trên iOS 9.1
Video hiển thị lại đầy đủ hơn 150 biểu tượng mặt cười mà lần đầu tiên xuất hiện trên iOS.
Công nghệ thông tin - Lật tẩy chiêu buôn ma túy bằng emoji Lật tẩy chiêu buôn ma túy bằng emoji
Biểu tượng viên thuốc, trái tim và tia sét đang bị tội phạm sử dụng để trao đổi, mua bán thuốc phiện.
Tin học văn phòng - Sự khác biệt trong việc sử dụng emoji giữa các quốc gia Sự khác biệt trong việc sử dụng emoji giữa các quốc gia
Trong khi người Pháp thích sử dụng các emoji trái tim, người Nga chuộng emoji lãng mạn,... thì người Mỹ lại có xu hướng dùng các emoji dành...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Apple
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang