3 cách cài đặt các ứng dụng không tương thích trên Android

Thứ Bảy, ngày 11/06/2016 06:00 AM (GMT+7)

Khi sử dụng Google Play, sẽ có đôi lúc bạn bắt gặp thông báo ứng dụng này không tương thích với thiết bị. Làm thế nào để khắc phục vấn đề trên?

So với App Store thì Google Play có số lượng ứng dụng đa dạng hơn, điều này cũng không có gì khó hiểu khi smartphone chạy Android đã chiếm hơn 80% thị phần. 

Tuy nhiên, vì có quá nhiều hãng sản xuất điện thoại nên các nhà phát triển ứng dụng không thể nào tối ưu được cho tất cả thiết bị, dẫn đến tình trạng không tương thích trên một số máy. Bên cạnh đó, một số ứng dụng còn bị giới hạn cài đặt theo khu vực địa lý hoặc không có sẵn ứng dụng Google Play (điển hình là máy tính bảng Amazon Kindle).

Vì đam mê nên một số người dùng đã không muốn bỏ lỡ cơ hội trải nghiệm, do đó, hôm nay Kỷ Nguyên Số sẽ hướng dẫn bạn ba cách để tải và cài đặt các ứng dụng không tương thích lên smartphone Android bất kỳ.

1. Apkleecher.com (http://apkleecher.com/) 

Thay vì cài đặt trực tiếp trên Google Play, bạn có thể tải ứng dụng về dưới dạng file .APK để tránh tình trạng không tương thích (lưu ý, dịch vụ này không hỗ trợ tải về các phần mềm có phí). 

Đầu tiên, bạn chỉ cần nhập vào tên ứng dụng hoặc liên kết của ứng dụng trên Google Play, sau đó nhấn Generate Download Link. Khi hoàn tất, bạn kích vào liên kết Proceed to download page và chờ một lát để file. APK tự động được tải về.

3 cách cài đặt các ứng dụng không tương thích trên Android - 1

Tải nhanh các ứng dụng dưới dạng tập tin APK.

2. Evozi Apk Downloader (https://apps.evozi.com/apk-downloader/)

Cũng tương tự như Apkleecher, Evozi cho phép người dùng tải ứng dụng về dưới dạng tập tin .APK. Người dùng chỉ cần dán liên kết cài đặt vào khung trống rồi nhấn Generate Download Link, quá trình này nhanh hay chậm còn tùy thuộc vào dung lượng của phần mềm.

3 cách cài đặt các ứng dụng không tương thích trên Android - 2

Dịch vụ tải ứng dụng đã khá quen thuộc đối với nhiều người.

3. APK-DI (http://apk-dl.com/)

So với hai dịch vụ trên thì APK-DI tỏ ra vượt trội hơn vì số lượng tính năng và cả giao diện. Người dùng chỉ cần gõ tên ứng dụng hoặc dán liên kết cài đặt vào khung trống, khi hoàn tất, bạn chỉ cần kích vào liên kết Download APK File để tải về.

Sau khi tải về hoàn tất, bạn hãy chắc chắn rằng tùy chọn Unknown Source bên trong mục Settings > Security đã được kích hoạt trước khi cài đặt.

3 cách cài đặt các ứng dụng không tương thích trên Android - 3

Theo Minh Hoàng (Pháp luật TP.HCM)
Công nghệ thông tin - Cách vào Facebook an toàn trên smartphone iOS và Android Cách vào Facebook an toàn trên smartphone iOS và Android
Chỉ vài "cú" nhấn trên các ứng dụng miễn phí này, người dùng đã có thể lướt Facebook vi vu dù đang dùng Wi-Fi hay 3G.
Công nghệ thông tin - Chuyển danh bạ từ Android sang iOS cực nhanh Chuyển danh bạ từ Android sang iOS cực nhanh
Việc chuyển danh bạ, tin nhắn, email từ điện thoại cũ sang điện thoại mới không khó, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách thực hiện.
Công nghệ thông tin - Những Board game hay nhất trên Android và iOS Những Board game hay nhất trên Android và iOS
Bạn đang tìm kiếm trò Board game hay nhất dành cho chiếc smartphone của mình? Cùng tìm hiểu một số board game thích hơp cho các thiết bị...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Hệ điều hành Android
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang