2 ứng dụng ‘nhớ giùm’ mật khẩu

Thứ Hai, ngày 16/05/2016 06:00 AM (GMT+7)

Thay vì phải nhớ hàng tá mật khẩu từ tài khoản ngân hàng, Facebook, email… bạn chỉ cần cài đặt các phần mềm quản lý mật khẩu có sẵn trên Google Play để tiết kiệm thời gian và bảo mật thông tin tốt hơn.

Dưới đây là hai ứng dụng mà bạn có thể lựa chọn để nhớ thay các loại mật khẩu.

1Password (https://goo.gl/EyB7CU) là một trong những ứng dụng đóng vai trò như một két sắt bảo mật, lưu trữ toàn bộ thông tin về tên đăng nhập và mật khẩu. Sau khi cài đặt hoàn tất, người dùng cần tạo một mật khẩu chính (Master Password) dùng để mở khóa 1Password. Để thêm một tài khoản mới, bạn chạm vào biểu tượng dấu cộng ở góc phải bên dưới. Sau đó, nhập vào tên người dùng (Username) và mật khẩu (Password) ở hai mục tương ứng, còn URL chính là địa chỉ trang cần đăng nhập. Nếu muốn kích hoạt tính năng tự động đăng nhập, bạn hãy vào Settings > Filling và bật hai tùy chọn Enable Keyboard cùng Enable Automatic Filling.

2 ứng dụng ‘nhớ giùm’ mật khẩu - 1

Người dùng có thể dùng ứng dụng để nhớ thay hàng loạt mật khẩu.  Ảnh: INTERNET

Kể từ bây giờ, mỗi khi muốn đăng nhập vào một trang web nào đó, bạn chỉ cần mở ứng dụng, chạm vào nút More tại tài khoản cần đăng nhập, sau đó kích tiếp vào biểu tượng mũi tên để 1Password tự động điền mọi thứ.

Bên cạnh 1Password, bạn cũng nên thử phần mềm Lastpass (https://goo.gl/cnuaX) với các chức năng tương tự. Cả hai đều cung cấp tính năng tạo mật khẩu ngẫu nhiên, tự động đăng nhập và hỗ trợ đa nền tảng bao gồm Android, iOS, Windows và Mac.

Nếu trước đó đã sử dụng 1Password hoặc Lastpass trên máy tính, bạn chỉ cần cài đặt phiên bản tương ứng lên smartphone, sau đó đăng nhập cùng một tài khoản rồi chọn Sync để đồng bộ mọi thứ mà không cần phải nhập lại.

Theo Minh Hoàng (Pháp luật TP.HCM)
Công nghệ thông tin - Xin lại mật khẩu Apple ID sau khi người thân qua đời Xin lại mật khẩu Apple ID sau khi người thân qua đời
Phải tốn nhiều tháng với không ít công sức, cô Donna mới xin lại được mật khẩu Apple ID cho chiếc iPad của người cha qua cố.
Thủ thuật - Tiện ích - Yahoo Mail nâng cấp, loại bỏ mật khẩu Yahoo Mail nâng cấp, loại bỏ mật khẩu
Với tính năng Account Key, Yahoo Mail cho phép người dùng đăng nhập hộp thư điện tử của mình không cần mật khẩu.
Công nghệ thông tin - Khám phá thói quen đặt mật khẩu trên Android Khám phá thói quen đặt mật khẩu trên Android
Sinh viên Marte Løge thuộc trường Đại học Khoa học và Công nghệ Na Uy đã làm luận văn tốt nghiệp nghiên cứu chi tiết về thói quen đặt mật...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang